Trong tối Hà Nội mưa lớn, hành động của xe ô tô khiến bao người khốn đốn

Chiếc ô tô cứ vô tình băng qua chỗ ngập, tạo ra một làn sóng đánh đổ hàng loạt xe máy dựng bên đường và xô nước vào nhà của rất nhiều hộ dân sống hai bên đường.

Chiều tối hôm qua (19/6), Hà Nội đón nhận một trận mưa lớn kéo dài, khiến cho nhiều tuyến phố rơi vào cảnh ngập úng. Và những hệ luỵ keo theo sau mỗi lần ngập như vậy là biết bao chuyện khiến người dân phải lo lắng, từ chuyện hỏng xe cho tới việc tát nước...

Nhưng nếu mọi thứ chỉ dừng lại trong đúng phạm vi do 'ông trời' thì có lẽ mọi chuyện đã trở nên dễ chấp nhận. Nói vậy là bởi có những nỗi uất ức được tạo nên từ sự vô ý của con người kết hợp với thời tiết gây ra mà thành.

Đoạn chia sẻ của người dùng N.T.L là một trong những ví dụ rõ ràng nhất. Trên trang cá nhân của mình, T.L đã nói về nỗi ấm ức của hàng chục con người, rất nhiều hộ dân sống tại tuyến phố Tạ Hiện - Hà Nội.

Theo đó, chỉ vì không nỡ để cho chiếc xe của mình chết máy, người tài xế đã cố phóng nhanh qua chỗ ngập. Điều này đã tạo thành một cơn sóng xô đổ hàng loạt xe máy đỗ bên đường và khiến cho nước tràn vào nhà người dân.

Pha phóng nhanh của chiếc ô tô - được cho là 'hung thủ', và hậu quả để lại

Pha phóng nhanh của chiếc ô tô - được cho là 'hung thủ', và hậu quả để lại

Đoạn chia sẻ của N.T.L có viết:

'Trước khi đi ô tô làm ơn hãy học kiến thức và văn hoá đi xe!

Anh ô tô Vios trắng biển 273.** nhé, hôm nay anh thoát được qua cái phố Tạ Hiện này thì cũng không có nghĩa những người ở đây phải cam chịu kệ xừ anh đâu nhé.

Em không cần biết anh chủ xe là ma hay là quỷ nhưng cả đường nhà em đã ngập, gần 20 chiếc xe máy phải di chuyển lên đầu phố cao để tránh chết máy. Nhà nào cũng chỉ mong đừng xe nào đi qua để chạy kịp xe với đồ đạc quần áo ở cửa hàng họ.

Ấy thế mà cuối cùng anh cố tình đi thật nhanh lao qua phố này mặc dù đã có mấy chục nhà hộ dân đứng bên đường bảo đừng vào đường này vì đang ngập lắm. Vậy mà anh vẫn cố lao để bây giờ gần 20 cái xe thì ngã lăn lóc, nhà nào cũng sóng thần ập vào chạy không kịp đồ đạc tủ lạnh điện đóm.

Anh cố chạy không chết máy thì những người ở đây xe cộ chết máy, điện đóm đồ đạc hỏng hóc thì không sao à? Bà già bán hàng nước chạy bàn ghế mà anh đi qua cuốn cả bà ý trôi như thuyền trên sông thì anh thấy anh đi tốc độ đáng chửi chưa?

Anh là cái loại người thế? Anh nhìn cái đám anh bỏ lại sau cuộc phi xe đi! Hàng chục nhà chạy ra chửi đuổi theo, anh thoát được là may đấy, nhưng không mở mồm ra xin lỗi thì đừng có trách cái phố này nó truy cho bằng được anh nhé.

Nhìn đi nhìn đi, anh bị chửi không oan đâu, thoát mạng là may đấy. Cả chục nhà ở cái phố này không quý giá bằng cái xe của anh à. Người ta hỏng cả cái xe đưa con đi học, đi chở hàng rồi đấy, mình anh cần sạch sẽ còn người thì nai lưng ra hất nước cống thì không sao đúng không?'

Hiện trường được chị N.T.L ghi nhận lại được sau khi chiếc ô tô đi qua

Hiện trường được chị N.T.L ghi nhận lại được sau khi chiếc ô tô đi qua

Từ những hình ảnh trên có thể thấy, nhiều phương tiện xe máy đã bị đổ, đồ đạc bàn ghế cũng trôi nổi trên mặt nước. Và với những bằng chứng xác thực cùng những lời chia sẻ đầy bức xúc, câu chuyện của N.T.L nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội, tạo ra làn sóng dư luận đầy phẫn nộ.

Rõ ràng, trong cơn nước lớn, việc bảo toàn cho bản thân và phương tiện là điều quan trọng, nhưng nếu chỉ biết nghĩ cho bản thân để gieo khổ cho nhiều người quả đúng là điều đáng bị lên án.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Luna/Thời Đại

Tags: Mưa lớn kéo dài  |  Phố Tạ Hiện  |  ngập lụt

Video bạn có thể quan tâm

Hàng loạt xe máy bị sóng đánh đổ trong cơn mưa lớn ở Hà Nội

Theo Nhóm phóng viên/Zing.vn