Trụ sở UBND xã chưa bàn giao đã xuất hiện nhiều vết nứt chằng chịt

Công trình trụ sở UBND xã Tam Ngọc (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) do BQL các dự án đầu tư và xây dựng TP Tam Kỳ làm chủ đầu tư dù chưa bàn giao nhưng đã xuất hiện nhiều vết nứt chằng chịt.

Theo phản ánh của người dân xã Tam Ngọc (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) thì công trình trụ sở UBND xã Tam Ngọc vừa được xây dựng, chưa bàn giao mà đã xuất hiện nhiều vết nứt chằng chịt.

Các vết nứt xuất hiện hầu hết tại các dãy phòng với chiều dài khoảng 1-2m, có vết nứt kéo dài tới 3m. Chưa hết, các phòng vệ sinh và dọc hành lang của trụ sở mới này cũng xảy ra tình trạng nứt ngang nẻ dọc.

Nhằm "che đậy" các vết nứt này, đơn vị thi công đã dùng xi măng trám vào vị trí hư hỏng với dấu vết còn rất mới.

Một cán bộ UBND xã Tam Ngọc cho biết: "Sau khi phát hiện các vết nứt chạy ngang dọc khắp trong phòng, hành lang, UBND xã đã thông báo đơn vị thi công. Sau đó, một số công nhân tới đục khoét các vết nứt rồi dùng xi măng trám xung quanh khiến công trình mất mỹ quan".

Các vết nứt chằng chịt được đơn vị thi công đã dùng xi măng trám vào vị trí hư hỏng với dấu vết còn rất mới.

Chủ đầu tư cho biết chưa thể xác định chính xác nguyên nhân dẫn đến việc xuất hiện các vết nứt.

Được biết, công trình trụ sở UBND xã Tam Ngọc được xây dựng vào đầu năm 2018 do BQL các dự án đầu tư và xây dựng TP Tam Kỳ làm chủ đầu tư, với tổng số vốn đầu tư gần 10 tỷ đồng.

Công trình bao gồm 2 dãy phòng chính cùng các hạnh mục khác. Công ty CP Xây dựng và Thương mại Ny Cường Nguyên là đơn vị chịu trách nhiệm thi công.

Theo ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BQL các dự án đầu tư và xây dựng TP Tam Kỳ thì chủ đầu tư đã tiếp nhận thông tin và cử lực lượng kiểm tra công trình.

"Chúng tôi chưa thể xác định chính xác nguyên nhân dẫn đến việc xuất hiện các vết nứt. Sau khi vào cuộc điều tra, nếu phát hiện đơn vị thi công làm ẩu thì chúng tôi sẽ xử lý nghiêm", ông Tuấn cho hay.

Theo Hương An/Tổ Quốc

Link báo gốc: http://toquoc.vn/tru-so-ubnd-xa-chua-ban-giao-da-xuat-hien-nhieu-vet-nut-chang-chit-20190518155953702.htm