Trung Quốc: Nguyên Bí thư Thành ủy Trùng Khánh bị kết tội tham ô

Viện Kiểm soát Nhân dân Tối cao Trung Quốc ngày 13/2 thông báo ông Tôn Chính Tài, nguyên Bí thư Thành ủy Trùng Khánh, đã bị kết tội tham ô.

Ông Tôn Chính Tài, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Trùng Khánh. (Ảnh: AP)

Theo Tân hoa xã, Viện Kiểm soát Nhân dân Tối cao Trung Quốc (SPP) ngày 13/2 thông báo ông Tôn Chính Tài, nguyên Bí thư Thành ủy Trùng Khánh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc khóa XVIII, đã bị kết tội tham ô.

Bản cáo trạng đã được nhánh thứ nhất của Viện Kiểm soát Nhân dân Thiên Tân chuyển cho Tòa án Nhân dân Trung cấp Thiên Tân thứ nhất.

SPP đã chuyển vụ việc của ông Tôn cho nhánh thứ nhất của Viện Kiểm soát Nhân dân Thiên Tân sau khi hoàn tất công tác điều tra theo quy định pháp luật.

Theo bản cáo trạng, ông Tôn đã bị cáo buộc lợi dụng chức vụ để trục lợi cho những người khác và nhận trái phép những khoản tiền và tài sản lớn trong khi đang giữ các chức vụ Bí thư khu ủy Thuận Nghĩa, Bắc Kinh, Ủy viên Ban Thường vụ và Bí thư Thành ủy Bắc Kinh, Bộ trưởng Nông nghiệp, Bí thư Tỉnh ủy Cát Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị Uỷ ban Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc, Bí thư Thành ủy Trùng Khánh.

Theo SPP, các công tố viên đã thông báo với ông Tôn về những quyền tranh kiện của ông, thẩm vấn ông và lắng nghe ý kiến từ luật sư riêng của cựu quan chức cấp cao này./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)/VietnamPlus

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.