Trung Quốc hạ tỷ giá nhân dân tệ xuống thấp nhất kể từ năm 2008

Ngân hàng trung ương Trung Quốc hôm nay đã hạ tỷ giá tham chiếu nhân dân tệ xuống thấp nhất kể từ khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Sáng nay (25/5), Trung Quốc đã thiết lập tỷ giá tham chiếu nhân dân tệ hàng ngày ở mức thấp nhất kể từ năm 2008 sau khi giá giao dịch đồng tiền này chạm mức thấp nhất trong 7 tháng thị trường nội địa vào Thứ Sáu tuần trước, giữa lúc căng thẳng với Mỹ ngày càng gia tăng.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã thiết lập đồng nhân dân tệ cố định ở mức 7,1209 CNY/USD, xấp xỉ với mức ước tính 7,122 CNY/USD theo khảo sát của Bloomberg.

Mặc dù mức tỷ giá tham chiếu ngày thứ Hai (25/5) vẫn phù hợp với các kỳ vọng từ chuyên viên phân tích, nhưng vẫn đang trong xu hướng giảm, Trang Thuy Le, Chuyên viên phân tích tại Macquarie Bank ở Hồng Kông, nhận định. Bà nói thêm PBoC 'nghĩ rằng họ có thể kiểm soát áp lực mất giá miễn là không có biến động lớn và hỗn loạn'.

Zhou Hao, một nhà kinh tế tại Commerzbank AG tại Singapore cho rằng, NHTW Trung Quốc sẽ theo dõi sát sao đồng nhân dân tệ để kiểm tra mức 7,2 CNY/USD. 'Có thể sẽ có nhiều biến động hơn với đồng nhân dân tệ trong thời gian này khi phải chờ đợi xem ông Trump sẽ phản ứng thế nào với tình hình HongKong', chuyên gia này cho biết.

Tham khảo: Bloomberg

Theo Thu Thủy/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/trung-quoc-ha-ty-gia-nhan-dan-te-xuong-thap-nhat-ke-tu-2008-42020255165147838.htm

Tags: tham chiếu  |  Đồng nhân  |  chuyên viên  |  Biến động  |  phân tích  |  thiết lập  |  Commerzbank AG