Trung Quốc khoe cảnh Su-35 nã đạn

Kênh truyền hình New China TV vừa công bố đoạn video ghi lại cảnh Su-35 nã đạn ầm ầm trong cuộc diễn tập có sự tham gia của tiêm kích J-20.

Nguồn tin này cho biết, sau khi cất cánh từ sân bay, phi đội Su-35 và J-20 cùng thực hiện những động tác cơ động trong một tình huống đối đầu trên không. Trong một số thời điểm, tiêm kích Su-35 của Trung Quốc đã phóng tên lửa tấn công mục tiêu giả định trên mặt đất.

Dù đăng tải hình thông tin và hình ảnh về cuộc diễn tập nhưng Không quân Trung Quốc không tiết lộ địa điểm cũng như thời gian cụ thể diễn ra cuộc diễn tập này.

Phi đội Su-35 Trung Quốc trong diễn tập.

Được biết, những chiếc Su-35 trong cuộc diễn tập lần này nằm trong lô thứ 2 gồm 10 chiếc được Nga chuyển giao cho Không quân Trung Quốc hồi cuối năm 2017 vừa qua. Lô đầu tiên gồm 4 chiếc Su-35 đã được Nga chuyển giao cho Trung Quốc cuối năm 2016.

Khi nói về kế hoạch dùng Su-35 của Bắc Kinh, tờ The Diplomat dẫn những thông tin chưa được xác thực từ phía Không quân Trung Quốc cho biết, không quân nước này sẽ triển khai Su-35 hoạt động ở Biển Đông và biển Hoa Đông nhằm chiếm lợi thế trước các có tranh chấp chủ quyền với Bắc Kinh.

The Diplomat cho rằng sau khi mua Su-35, Trung Quốc có thể sẽ tập trung triển khai sử dụng như một 'lực lượng đặc nhiệm không chiến'.

Ưu thế bay xa của Su-35 sẽ phát huy tác dụng thực sự tại Biển Đông, thiết lập mạng phòng thủ trên không phía trước đảo Hải Nam, thực hiện cuộc tuần tra mà không cần tiếp nhiên liệu trên Biển Đông trong thời gian dài.

Tuy nhiên, thế mạnh này sẽ không tồn tại bởi trong thời gian tới đây, Su-35 hiện diện trên Biển Đông không chỉ có Không quân Trung Quốc.

Theo thông tin mới do Đại sứ Indonesia tại Nga Vahid Supriyadi tuyên bố rằng, lực lượng không quân nước này sẽ mua 8 chiếc máy bay chiến đấu thế hệ 4++ Su-35 của Nga, cùng với việc sản xuất nhiều chiếc khác theo điều khoản chuyển giao công nghệ.

Ông Vahid Supriyadi nhấn mạnh rằng, về cơ bản là hai bên đã hoàn tất quá trình đàm phán các điều khoản hợp đồng mua máy bay do Nga sản xuất, hiện đang bàn về giai đoạn quyết toán, đặc biệt là vấn đề phía Nga chuyển giao công nghệ sản xuất Su-35 cho Indonesia.

Với cách bán hàng và chuyển giao công nghệ Nga dành cho Indonesia cho thấy, việc sở hữu chiến đấu cơ thế hệ 4++ Su-35 không còn là thế mạnh của Trung Quốc trong khu vực.

Clip tiêm kích Su-35 Trung Quốc nã đạn trong diễn tập

Đan Nguyên

Theo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/trung-quoc-khoe-canh-su-35-na-dan-3353265/