Trung Quốc sang Thái Lan mua cầu thủ 30 triệu USD

Hai phi vụ đầu mùa đã mang về cho Muangthong gần 50 triệu USD. CLB đại gia Thái Lan này bắt đầu những phi vụ mua bán cầu thủ khủng...

Bất chấp Champions League 2017 rơi vào bảng khủng, mở đầu là đến Úc làm khách trước Brisbane Roar nhưng Muangthong, đội bóng đại gia Thái Lan, vẫn quyết bán tay săn bàn hàng đầu của đội Cleiton Silva cho CLB Trung Quốc giá 100 triệu baht, tương đương trên 30 triệu USD. Đây là phi vụ lớn nhất của lịch sử bóng đá Thái Lan.

Cleiton Silva (đỏ) tại Thai- League

Cleiton Silva (đỏ) tại Thai- League

Như vậy là cơn sốt "đồng nhân dân tệ" không chỉ rút ruột các đại gia châu Âu mà lan sang cả Đông Nam Á.

Điều đáng nói là các đồng đội của Cleiton Silva như thủ môn Kawin, tiền đạo Dangda đều gửi lời chúc mừng người đồng đội đến từ Brazil tìm bến đỗ mới ở Trung Quốc.

Vì Cleiton mới tái ký hợp đồng với Muangthong nên số tiền của vụ chuyển nhượng này hầu như toàn quyền sở hữu của Muangthong. Ngược lại khi sang CLB của Trung Quốc, Cleiton được trả lương tuần rất hậu hĩnh. Năm nay Cleiton 30 tuổi và từng hai lần đoạt danh hiệu vua phá lưới Thai- League (2012 và 2016).

Khi mới đến Thái Lan, Cleiton đá cho CLB Osotspa, năm 2012 chuyển đến BEC Tero Sána rồi gia nhập CLB Muangthong từ năm 2014.

Đây là một phi vụ thương mại, Muangthong chấp nhận thế để "kích hoạt" tính thương mại của bóng đá Thái Lan. Cách đây vài tuần, Muangthong cũng bán tuyển thủ quốc gia Tanaboon Kesarat cho CLB Chiang Rai để mang về 50 triệu baht (tương đương 16 triệu USD). Đấy là bản hợp đồng đạt kỷ lục lịch sử của cầu thủ nội bóng đá Thái Lan.

Như vậy trước thềm mùa giải này, Muangthong đã thực hiện hai phi vụ bán cầu thủ mang về cho CLB gần 50 triệu USD.

>>Xem thêm: Mourinho nói gì về việc Ibra chia tay MU đến Trung Quốc

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Thanh Phương/Trí thức trẻ

Tags: Muangthong