Cập nhật tình hình Covid-19

Trung Quốc thử nghiệm vaccine COVID-19 từ tháng 7

Kể từ tháng 7, Trung Quốc đã tiêm thử nghiệm vaccine COVID-19 cho những người làm việc trong các ngành nghề có rủi ro cao, bao gồm các nhân viên y tế và lực lượng biên phòng.

Zheng Zhongwei - Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, cho biết vaccine COVID-19 đã được chấp thuận sử dụng kể từ ngày 22/7.

'Những người có nguy cơ cao tiếp xúc với mầm bệnh, bao gồm nhân viên y tế tuyến đầu, nhân viên phòng chống dịch, nhân viên y tế tại các phòng khám, nhân viên hải quan và lính biên phòng sẽ được tiêm vaccine', ông Zheng cho biết.

Vaccine được phát triển bởi Công ty Tập đoàn Biotec Quốc gia Trung Quốc (CNBG). Các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 của vaccine này đã được tiến hành ở UAE, Peru, Morocco và Argentina.

'Điều 20 luật vaccine của Trung Quốc có quy định rõ ràng. Khi xảy ra sự cố lớn về sức khỏe cộng đồng, Ủy ban Y tế Quốc gia sẽ nộp đơn yêu cầu sử dụng vaccine khẩn cấp, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Nhà nước tổ chức các chuyên gia đánh giá và đồng ý cho sử dụng vaccine khẩn cấp trong một quy mô nhất định và trong một thời gian nhất định', theo ông Zheng.

Vị quan chức y tế Trung Quốc cho biết vaccine sẽ tiếp tục được phân phối trong giai đoạn thu-đông để thiết lập 'hàng rào miễn dịch'.

'Một khi chúng ta xây dựng hàng rào miễn dịch cho các nhân viên y tế, những người làm các công việc khác như tiểu thương, tài xế,...sẽ được tiêm vaccine. Khi đó toàn bộ cộng đồng sẽ được miễn dịch', ông Zheng nói.

Đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc chấp thuận sử dụng vaccine thử nghiệm. Vào tháng 6, chính phủ Trung Quốc đã phê duyệt việc sử dụng một loại vaccine COVID-19 cho quân đội nước này.

Trung Quốc là nhà sản xuất và tiêu thụ vaccine lớn nhất thế giới và có thể cung cấp hơn 1 tỷ liều vaccine hàng năm từ 40 nhà sản xuất trên khắp đất nước.

Theo Bắc Hiệp \ Theo CNN/Ngày nay Link Gốc:           Copy Link
http://ngaynay.vn/suc-khoe/trung-quoc-thu-nghiem-vaccine-covid19-tu-thang-7-179305.html

Tags: Trung Quốc  |  nhân viên  |  sử dụng  |  thử nghiệm  |  miễn dịch  |  Biên phòng  |  sản xuất  |  hàng rào  |  Người làm