Cập nhật tình hình Covid-19

Trung Quốc từ chối cho 2 chuyên gia của WHO nhập cảnh vào nước này vì mắc Covid-19

Ngày 14/1, Trung Quốc từ chối cho 2 thành viên trong nhóm điều tra nguồn gốc dịch bệnh Covid-19 của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhập cảnh sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo nguồn thạo tin cho biết, giới chức Trung Quốc không cho phép 2 chuyên gia nhiễm Covid-19 của WHO lên máy bay tới Vũ Hán sau khi có kết quả dương tính với kháng thể trong các xét nghiệm huyết thanh dựa trên máu khi quá cảnh ở Singapore.

Hai nhà khoa học trong đoàn công tác của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hiện đang ở Singapore để hoàn tất các xét nghiệm liên quan đến Covid-19. (Nguồn: Getty Images)

Khi được hỏi về việc này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên nêu rõ: 'Các yêu cầu kiểm soát phòng chống dịch bệnhCovid-19 sẽ được thực hiện nghiêm ngặt'.

Theo thông tin từ WHO, 2 nhà khoa học nói trên hiện vẫn đang ở Singapore để hoàn tất các xét nghiệm liên quan đến Covid-19, trong khi 13 thành viên khác của nhóm chuyên gia quốc tế đã tới thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

Nhóm này ban đầu đặt mục tiêu đến Trung Quốc vào đầu tháng 1 để tiến hành điều tra, song việc nhập cảnh đã bị hoãn vì Bắc Kinh không cho phép.

Theo Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CGTN, nhóm chuyên gia của WHO sẽ thực hiện một cuộc điều tra kéo dài khoảng 1 tuần.

Virus SARS-CoV-2, tác nhân gây ra đại dịch Covid-19, lần đầu tiên được phát hiện tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, vào cuối năm 2019, trước khi lan ra toàn thế giới, đến nay đã cướp đi sinh mạng của gần 2 triệu người và tàn phá trầm trọng nền kinh tế thế giới.

Theo (theo Reuters)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/trung-quoc-tu-choi-cho-2-chuyen-gia-cua-who-nhap-canh-vao-nuoc-nay-vi-mac-covid-19-133951.html

Tags: COVID-19  |  WHO  |  Chuyên gia  |  Nhập cảnh  |  Tổ chức Y tế Thế giới  |  người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc  |  Triệu Lập Kiên  |  Trung Quốc