Trưng cầu giám định tâm thần kẻ sát hại vợ rồi đến công an đầu thú

Cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu đưa người đàn ông sát hại vợ đi giám định để làm căn cứ xử lý vụ án.

Căn nhà xảy ra vụ việc. (Ảnh: Việt Tâm).

Căn nhà xảy ra vụ việc. (Ảnh: Việt Tâm).

Sáng 28/2, thông tin từ Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị đã hoàn tất thủ tục khởi tố bị can Dương Văn Úc (41 tuổi, ngụ TP.Bạc Liêu) về hành vi giết người. Đồng thời cũng trưng cầu giám định tâm thần cho Úc để làm cơ sở xử lý vụ án theo quy định pháp luật.

Như báo Người Đưa Tin đã đưa, sáng 24/2, sau khi sát hại vợ là chị L.T.T. (25 tuổi), Úc đã gọi điện thoại báo cho người thân. Sau đó, người đàn ông này đã đến cơ quan công an đầu thú.

Theo điều tra ban đầu, giữa Úc và chị T. thường xuyên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cự cãi nên chị T. bỏ về nhà cha mẹ ruột ở huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu) từ trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Đến ngày 23/2, Úc xuống huyện Đông Hải để làm lành và đưa vợ về căn chòi ở xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu. Tối cùng ngày, giữa hai vợ chồng lại tiếp tục xảy ra cự cãi. Trong lúc không kiềm chế được tức giận, Úc đã dùng tay bóp cổ vợ đến tử vong.

Được biết, Úc có tiền sử bệnh tâm thần nhưng đã được chữa khỏi. Sau khi giết vợ, Úc khai rằng mâu thuẫn vợ chồng là do ghen tuông.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Việt Tâm/Người Đưa Tin

Link báo gốc: http://www.nguoiduatin.vn/trung-cau-giam-dinh-tam-than-ke-sat-hai-vo-roi-den-cong-an-dau-thu-a423856.html