Vòng loại World Cup 2022

Trước đại chiến Việt Nam, thủ môn Thái Lan vẫn ám ảnh bởi pha bóng 'tội đồ' ở King's Cup

Trước thềm đại chiến ở vòng loại World Cup, thủ môn số 1 Thái Lan thừa nhận rằng anh vẫn chưa hết ám ảnh sau trận thua đau Việt Nam ở King's Cup 2019.

Thủ môn Kawin Thamsatchanan vừa có cuộc trả lời truyền thông Thái Lan trước thềm trận đấu cực kỳ quan trọng gặp Việt Nam ở vòng loại World Cup. Theo người gác đền 29 tuổi, trận đấu ngày mai sẽ rất khó khăn cho anh cùng các đồng đội.

'Tôi luôn vinh dự mỗi khi được khoác áo ĐTQG. Đó là mơ ước với mỗi cầu thủ. Với tuyển Thái Lan, nhiều ngôi sao trẻ đang tiến bộ rất nhanh. Tôi vừa có cơ hội gặp HLV Akira Nishino chỉ mới cách đây hai ngày. Chúng tôi cần phải tìm hiểu thêm xem cách HLV Akira Nishino sẽ áp dụng những chiến thuật như thế nào. Tôi cần phải làm tốt những chỉ đạo chiến thuật của ông ấy.

Chúng tôi từng để thua Việt Nam ở King's Cup. Tôi không thể phủ nhận rằng mình vẫn chưa hết ám ảnh bởi trận thua đó. Thế nhưng, hiện tại chúng tôi cần quên đi quá khứ. Toàn đội phải cố gắng tập trung vào trận đấu trước mắt. Toàn đội phải chuẩn bị càng nhiều càng tốt. Với cá nhân tôi, tôi sẽ quyết tâm hết sức mình nếu được trao cơ hội bắt chính'.

Thủ môn Kawin vẫn còn ám ảnh bởi thất bại ở King's Cup.

Mặc dù thừa nhận chưa hết ám ảnh ở trận thua Việt Nam tại King's Cup nhưng thủ môn Kawin vẫn hy vọng vào kịch bản Voi chiến có thể mở hội ăn mừng sau màn đại chiến với thầy trò HLV Park Hang-seo.

'Trận đấu giữa Thái Lan gặp Việt Nam luôn có ý nghĩa rất quan trọng. Tất cả người dân Thái Lan đều mong chờ chúng tôi sẽ giành chiến thắng. Chúng tôi chưa thể nói trước được điều gì nhưng toàn đội sẽ cố gắng hết mình để giành kết quả tốt nhất.

Tôi tin rằng tất cả các cầu thủ đều biết chúng tôi cần phải cải thiện những gì. Chúng tôi cần tập luyện chăm chỉ hơn bao giờ hết. Trận đấu mở màn luôn rất khó khăn. Áp lực là rất lớn song chúng tôi cần vượt qua áp lực đó nếu muốn giành chiến thắng.

Với sự đồng hành, cổ vũ của tất cả người dân Thái Lan, tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ có thể ăn mừng sau trận đấu với tuyển Việt Nam'.

Tại King's Cup 2019, thủ môn Kawin là người mắc lỗi đúng thời điểm cuối trận, giúp Nguyễn Anh Đức ghi bàn duy nhất cho tuyển Việt Nam. Ở đợt tập trung lần này chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam, thành phần tuyển Thái Lan ngoài Kawin còn có 2 thủ môn khác là Chatchai và Siwarak.

Theo Tiểu Mã/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/truoc-dai-chien-viet-nam-thu-mon-thai-lan-van-am-anh-boi-pha-bong-toi-do-o-kings-cup-820194981548960.htm

Tags: Chúng tôi  |  Thái Lan  |  thủ môn  |  ám ảnh  |  chiến thuật  |  King’s Cup  |  hy vọng  |  HLV Akira Nishino  |  cơ hội