Trước khi The Voice mở màn, Thu Minh nhận xét gì về 3 HLV 'đàn em'?

Trước khi tập 1 của chương trình lên sóng vào tối nay (12/2), 'chị đại' của dàn huấn luyện viên đã có những chia sẻ xung quanh cuộc thi năm nay.

Nếu như giám đốc âm nhạc 'say no' thì 'no', còn nếu thí sinh của tôi vào vòng trong muốn hát thì tôi vẫn cho họ thể hiện Bolero và sẽ chỉ cho họ cách hát hay nhất.

Chị nghĩ sao về việc chọn Hồ Hoài Anh làm giám đốc âm nhạc? Nhiều người cho rằng chương trình The Voice mùa 1 thành công nhờ Phương Uyên chọn bài hay và hợp thời, còn Hồ Hoài Anh chọn bài hơi thiên về học thuật, khoe giọng?

Ở vòng livevshow và tất cả các vòng trong đều do huấn luyện viên chọn. Còn riêng vòng Giấu mặt, bản thân nhiều thí sinh còn non chưa biết được mình có gì, nên chọn bài như thế nào thì giám đốc âm nhạc sẽ cố vấn cho họ.

Ở vòng Giấu mặt vừa qua, những thí sinh nào mà tôi thích tôi đều thấy bài hát phù hợp với họ. 

Thu Minh quay trở lại The Voice kể từ mùa đầu tiên 

Thu Minh quay trở lại The Voice kể từ mùa đầu tiên

Chị đánh giá như thế nào về chất lượng thí sinh mùa này so với mùa đầu tiên?

Mùa đầu tiên những thí sinh 16 - 17 tuổi là hàng hiếm thì mùa này không phải hàng hiếm nữa mà rất nhiều.

Thí sinh khoảng 24 tuổi là đã thấy 'già' rồi. Năm nay thí sinh đúng nghĩa là thế hệ mới, bộ mặt của làn gió mới.

Chính vì các em còn mới nên đều tràn đầy năng lượng, không bị 'đụng hàng' cá tính âm nhạc hay sắc âm trong giọng hát.

Tại sao chị lại quyết định tham gia cuộc thi này khi 3 huấn luyện viên còn lại và chị thuộc thế hệ khác nhau?

Thực sự khi tôi nhận lời, theo như tôi biết thì các huấn luyện viên được dự tính là những người khác, nhưng sau đó có sự thay đổi.

Điều này lại khiến tôi cảm thấy hào hứng hơn rất nhiều, vì đây là làn gió mới mà tôi lại là người luôn thích đổi mới, hội nhập thay vì cô đơn ở một vị trí nào đó.

Ngồi với 3 huấn luyện viên Tóc Tiên, Noo, Đông Nhi, chị có bị áp lực không?

Tôi không áp lực về kinh nghiệm nhưng áp lực theo kiểu khác. Trong bất kì cuộc thi nào cũng đều không được khinh địch vì các huấn luyện viên còn lại đều có 'vũ khí', vị trí, thành công riêng trong thị trường âm nhạc.

Tất cả đều là những đối thủ đáng gờm. Nếu so về bản chất thị trường âm nhạc đương đại thì các huấn luyện viên còn lại là những người đang hoà nhập với làn sóng trẻ.

Tôi là người có kinh nghiệm nhưng nếu đứng cùng những đối thủ của mình và để hiểu biết họ thì tôi cũng phải học hỏi, tiếp thu cho mình thêm những thông tin về âm nhạc, xu hướng thời đại mới để không bị cũ hơn những người còn lại.

Bên cạnh đó, tôi còn là người có gia đình, sức khoẻ cũng không bằng các HLV trẻ thì phải làm sao để nguồn năng lượng của mình luôn dồi dào để có thể chạy theo các kế hoạch làm việc.

4 huấn luyện viên của The Voice năm nay 

4 huấn luyện viên của The Voice năm nay

Trong 4 huấn luyện viên, chị nghĩ ai là người có khả năng giành được thí sinh nhiều nhất?  

Mỗi người đều có một kiểu riêng để chiêu mộ thí sinh. Đông Nhi thì hiền nhưng người ta hay nói rằng 'lù đù mà vác cái lu chạy'.

Noo thì ngọt ngào, tình cảm, nhẹ nhàng, ướt át... rất dễ 'thôi miên' các thí sinh nữ, còn Tóc Tiên thì thu hút bằng cá tính mạnh, sôi nổi.

Theo chị, chất lượng thí sinh nam hay nữ mùa này trội hơn?

Trong đội của tôi năm có nay tận 9 nam nhưng chỉ 3 nữ.

Còn quá sớm để nói về kết quả nhưng nếu chị chiến thắng thì dễ hiểu vì chị là người có chuyên môn. Chị nghĩ sao?

Nếu tôi dành chiến thắng mà không thuyết phục thì tôi vẫn sẽ bị nhận 'gạch đá' của dư luận như thường.

Đừng nói tôi sẽ chiến thắng dễ dàng mà biết đâu tôi lại ở thế khó hơn những huấn luyện viên khác.

Một chương trình thành công khi chương trình tìm được quán quân thuyết phục và 4 huấn luyện viên cũng được xem như thành công.

Chồng giúp đỡ chị như thế nào ở lần quay trở lại này?

3 năm trước tôi muốn bớt những gánh nặng công việc để tập trung lo cho gia đình, để tôi thấy thoải mái hơn và dễ có con.

Sau đó tôi lại tập trung nuôi con. Bây giờ là lúc tôi quay trở lại thì chồng tôi luôn ủng hộ và chỉ cần tôi hạnh phúc, vui vẻ là anh ấy hài lòng.

Con trai vẫn còn nhỏ, vậy chị sắp xếp thời gian như thế nào để đảm bảo công việc?

Hiện tại con tôi đã có thể ăn cơm và tôi cũng có người phụ giúp nên không phải lo lắng quá nhiều.

Lúc trước nuôi con bằng sữa mẹ nên không phải tôi muốn đi đâu, làm gì cũng được, giờ thì thoải mái hơn nhiều.

Trong năm nay, ngoài cuộc thi Giọng hát Việt, chị còn hoạt động nào lớn không?

Tôi dự định làm 3 album còn thời điểm ra thì chưa biết. 

Chị có quyết định sinh thêm em bé?

Đó là trời cho, tôi không dám nói trước, khi nào có thì mình đón nhận.

Mùa đầu tiên chị và học trò quán quân của mình là Hương Tràm đã xảy ra những lùm xùm. Chị có sợ sẽ gặp lại những chuyện như vậy và cảm thấy hối tiếc khi mình truyền dạy quá nhiều rồi lại bị học trò quay lưng?

Tôi chưa bao giờ hối tiếc với những gì mình đã làm cả. Cho đi cũng là một niềm vui, niềm hạnh phúc của mình, còn được nhận lại hay không phụ thuộc vào cái tâm của những người mà mình đã dạy dỗ.

Tôi không suy nghĩ nhiều lắm về những chuyện đã qua. Bản thân tôi có được ngày hôm nay bởi vì tôi đã tâm huyết với tất cả những gì mình làm.

Phong cách thời trang lần này chị mang đến cuộc thi như thế nào?

Tôi là người dễ bị chán nên những gì đã làm tôi thường không lặp lại. Đó là cái hay mà cũng là không hay của tôi.

Phong cách thời trang thường do tôi tự chọn chứ không ai 'xúi' cả. Quan điểm của tôi rất vững chắc mà khó ai ảnh hưởng được.

Chính vì vậy mà tôi hay bị ôm đồm và hiện tại đang cố gắng thay đổi mình.

Quyết định về kiểu tóc gây tranh cãi vừa qua là của tôi và tôi không có gì hối tiếc cả. Nhưng một điều mà tôi cảm thấy vui là thu hút được sự chú ý, quan tâm của mọi người ngay khi chương trình chưa lên sóng.

Hình ảnh của tôi từ trước đến giờ là sang trọng và quyền lực, nhưng đôi lúc cũng phải chiều theo tính cách của mình là hơi 'điên' và 'tung tăng'. 

3 huấn luyện viên còn lại đều có ê-kíp, từ cố vấn âm nhạc, thầy dạy nhạc, make up... còn chị thì sao?

Đó là một trong những cái mà tôi muốn thay đổi. Khi tham gia chương trình thấy các HLV còn lại làm việc rất mới, bài bản nên tôi cũng học theo và thành lập ê-kíp của mình.

Giám đốc âm nhạc của team tôi là Khắc Hưng. Tôi vẫn là cô giáo chính còn giáo viên phụ tôi là Trung Quân.

Kelbin Lei sẽ làm stylist cho tôi. Biên đạo là vũ đoàn Bước nhảy và giám đốc sản xuất để xem chung công việc và báo cáo cho tôi là Aiden.

Tôi sẽ là người nhìn tổng quan để chỉnh sửa, đưa nội dung mình muốn cho ê-kíp xây dựng.

Chị tự tin bao nhiêu % về sự chiến thắng của đội mình?

Đừng nói về sự tự tin làm gì cả mà hãy nói về sự tập trung trước đã. Người tính không bằng trời tính nên mình cứ cố gắng hết sức và đừng nói gì sớm quá bởi có nhiều thứ đến ngoài tầm kiểm soát của mình mà không thể đoán được.

Ở vòng Giấu mặt, các huấn luyện viên khác có 'cãi tay đôi' với chị nhiều không?

Các bạn đều rất lễ phép và hơi bị thu mình lại, dè chừng nên tôi có nói là: 'Các bạn xông lên đi, đừng nể chị như thế. Welcom 'láo'. Xông lên nào'.

Khi thấy tôi như vậy thì Noo có nói rằng: 'Tụi em không ngờ chị quá thân thiện, hoà đồng như vậy nhưng 'láo' thì tụi em không dám, vì gạch đá dư luận tụi em hứng không nổi. Làm gì thì làm chứ bất lễ thì tụi em không dám'.

Qua chương trình tôi mới thấy 3 huấn luyện viên còn lại đều rất thông minh. Mỗi bạn đều có cách giành giật, tranh đấu quyết liệt đầy thuyết phục mà vẫn không bất lễ với tôi.

Các bạn đều không phải dạng vừa đâu. Đây là sự lựa chọn mà tôi nghĩ là vô cùng thông minh của ban tổ chức để đem lại luồng gió mới cho Giọng hát Việt.

Bản thân tôi cảm thấy mình trở lại mùa này là điều may mắn, bởi vì với những huấn luyện viên cùng trang lứa thì chúng tôi biết nhau quá rồi nên không có gì để học hỏi nhiều.

Nhưng với các huấn luyện viên trẻ thì bản thân tôi phải cập nhật, trau dồi để hiểu biết về giới trẻ nhiều hơn.

Cám ơn chị về những chia sẻ trên.

Theo PV/Đất Việt

Tags: Thu Minh  |  The Voice 2017  |  Giọng hát Việt  |  Tóc Tiên  |  Noo Phước Thịnh  |  Đông Nhi

Video bạn có thể quan tâm

Thu Minh xin lỗi khán giả vì những phát ngôn chuyện nợ nần của chồng