Trương Đình Hoàng lần đầu tiên giành đai WBA Đông Á cho quyền anh Việt Nam

Áp đảo hoàn toàn đối thủ Gyu Hyun Lee (Hàn Quốc) trong cả 10 hiệp, nhà vô địch boxing Việt Nam, Trương Đình Hoàng xuất sắc trở thành người đầu tiên trong lịch sử Việt Nam giành được chiếc đai WBA Đông Á danh giá.

Ngày 19/10, Victory 8, sự kiện boxing lớn nhất trong năm tại Việt Nam, đã diễn ra ở Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

Tổng cộng sẽ có 12 trận đấu diễn ra. Trong đó, màn so tài tâm điểm tranh đai WBA giữa Trương Đình Hoàng và Gyu Hyun Lee được đông đảo người hâm mộ quan tâm.

Trước đó vào năm 2018, Trương Đình Hoàng đã để lỡ mất chiến thắng trước tay đấm bất bại Mateo Tapia cũng ngay tại đấu trường Victory 8. Đây chính là cơ hội để anh chứng minh lại đẳng cấp của mình.

Bên cạnh đó, võ sĩ trẻ đang giữ chức vô địch quốc gia Hàn Quốc, Lee Gyu Hyun đang rất tự tin về một trận đấu có thể dứt điểm nhanh chóng võ sĩ người Việt.

Ngay từ những phút đầu trận đấu, Trương Đình Hoàng và Lee Gyu Hyun nhanh chóng lao vào đổi những cú đòn như búa tạ. Lee Gyu Hyun đã có dấu hiệu chùng xuống dưới sức mạnh của Trương Đình Hoàng.

Vào hiệp 2, Lee Gyu Hyun đã thi đấu cẩn thận hơn, tuy nhiên Trương Đình Hoàng vẫn đẩy cao áp lực và liên tục tung ra những pha combo mạnh mẽ.

Lee Gyu Hyun tỏ ra rất lì lợm trước những đòn tấn công.

Đồng thời, võ sĩ người Hàn Quốc tận dụng triệt để phản công khi Đình Hoàng có sơ hở.

Một số ít các pha phản công nhưng có lẽ nó là không đủ với 'nam vương' Trương Đình Hoàng, anh nhanh chóng lấy lại thế trận, áp đảo đối phương.

Tuy nhiên, tự tin với chiếc cằm thép, Lee Gyu Hyun được mệnh danh là một Zombie của Hàn Quốc, anh vẫn đứng đòn và vẫn nở nụ cười trước những cú đánh búa bổ của Trương Đình Hoàng.

Võ sĩ người Việt vẫn liên tục tấn công nhưng nếu trận đấu kéo quá dài, thể lực của Trương Đình Hoàng có thể sẽ gặp vấn đề vì bởi anh chưa từng thi đấu lâu như thế.

Về cuối trận đấu, thế trận vẫn duy trì một chiều cho Trương Đình Hoàng. Anh áp đảo về số lượng đòn, tỉ lệ đòn hiệu quả cũng như cả những đòn đánh nặng.

Sau 10 hiệp đấu, Trương Đình Hoàng đã xuất sắc vượt qua Gyu Hyun Lee và trở thành chủ nhân mới của chiếc đai WBA.

Đai WBA là một trong 4 đai vô địch danh giá nhất được thế giới công nhận, chiến thắng của Trương Đình Hoàng giúp cho anh trở thành người đầu tiên giành được chiếc đai lịch sử cho quyền anh Việt Nam.

Theo Phạm Tùng/Người Đưa Tin

Tags: Việt Nam  |  WBA Đông Á  |  Trương Đình Hoàng  |  Lee Gyu Hyun  |  đầu tiên  |  trở thành  |  Hàn Quốc  |  phản công  |  người Việt  |  thế trận  |  liên tục