Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

Trường Mẫu giáo Việt-Triều náo nức trước chuyến thăm của Chủ tịch Kim Jong-un

Các học sinh Trường mẫu giáo Việt-Triều rất hào hứng biểu diễn tiết mục văn nghệ tập thể, hát vang bài 'Núi dâu tây' bằng tiếng Triều Tiên hay câu 'An-nyong-ha-sim-ni-kka', lời chào bằng tiếng Triều Tiên

Cô và trò Trường Mẫu giáo Việt - Triều hữu nghị hào hứng mặc hanbok và áo dài - những trang phục truyền thống của hai dân tộc

Quan hệ ngoại giao cấp nhà nước giữa Việt Nam và CHDCND Triều Tiên được thiết lập từ ngày 31-1-1950, do lãnh tụ của hai dân tộc là Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kim Nhật Thành khởi xướng.

Trường Mẫu giáo Việt-Triều hữu nghị được nước bạn Triều Tiên viện trợ, xây dựng. Trường được thành lập ngày 8-3-1978 tại khu B tập thể Trung Tự, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Các học sinh hào hứng vẽ tranh

Những ngày này, thày trò Trường Mẫu giáo Việt-Triều đang náo nức trước sự kiện Chủ tịch Kim Jong-un thăm Việt Nam và dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều. Hình ảnh các cô giáo, các em học sinh được mặc áo dài và hanbok - những trang phục truyền thống của hai dân tộc đã trở thành hình ảnh rất quen thuộc. Các em học sinh rất hào hứng biểu diễn tiết mục văn nghệ tập thể, hát vang bài "Núi dâu tây" bằng tiếng Triều Tiên. Hay những câu "An-nyong-ha-sim-ni-kka", lời chào bằng tiếng Triều Tiên.

Cô trò cùng hào hứng

Ở 2 lớp mẫu giáo Kim Nhật Thành và Kim Châng IL, các em học sinh thích thú tô vẽ bức tranh lớn với tâm điểm là chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kim Nhật Thành.

Cô Ngô Thị Minh Hà, Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ đã ba lần được sang thăm Triều Tiên và cho biết rất ấn tượng về đất nước và con người Triều Tiên sau những chuyến thăm. Người Triều Tiên thân thiện, mến khách và có rất nhiều điểm tương đồng với Việt Nam.

Buổi học thu hút sự quan tâm của phóng viên quốc tế

Trong chuyến thăm CHDCND Triều Tiên vào tháng 4-2009, Ban Giám hiệu Trường Mẫu giáo Việt-Triều đã kết nghĩa với Trường Mẫu giáo Kiêng Sang. Đây là trường dạy năng khiếu của nước bạn.

"Cách đây mấy năm, vào mùa hè, các cô giáo của Trường Kiêng Sang đã đến Trường Việt-Triều dạy các con cảm thụ âm nhạc qua những chiếc đàn piano. Những buổi học này luôn đem đến sự thích thú, hứng khởi cho các con"- cô Minh Hà chia sẻ thêm.

Các bé mầm non hào hứng vẽ tranh

Trường Mẫu giáo Việt-Triều đã đặt tên Kim Nhật Thành và Kim Jong Il cho hai lớp mẫu giáo của trường. Trường Mẫu giáo hữu nghị Triều-Việt Gyong Sang cũng đặt tên lớp mẫu giáo Hồ Chí Minh tại trường này.

"Không chỉ những ngày này trường chúng tôi mới có những hoạt động thể hiện tình hữu nghị giữa 2 nước, mà hằng ngày, các cháu học sinh toàn trường cũng thường xuyên được giới thiệu về đất nước, văn hóa, về lá cờ, quần áo, trang phục của Triều Tiên, đặc biệt với 2 lớp kết nghĩa, nhà trường còn đầu tư công phu, bài bản các tiết mục văn nghệ bằng tiếng Triều Tiên và tiếng Việt" - cô Minh Hà cho biết thêm.

Bức tranh thể hiện tình hữu nghị hai nước

Những ngày đầu thành lập, Trường Mẫu giáo Việt-Triều hữu nghị có diện tích gần 4.000 m2 với 4 lớp nuôi dạy 120 trẻ ở độ tuổi từ 3-5 tuổi. Đến nay, trường đã mở rộng thành 17 lớp học, 11 phòng chức năng đón 470 học sinh, là trường chuẩn quốc gia mức độ 2.

Theo Yến Anh - Ảnh: Mỹ Anh/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/truong-mau-giao-viet-trieu-nao-nuc-truoc-chuyen-tham-cua-chu-tich-kim-jong-un-20190226120519385.htm

netRADIO     netTV