Tin giới trẻ

Trương Ngọc Ánh đăng tin tìm 'chồng' cho 'Trưng Trắc' và 'em gái Trưng Nhị'

Đồng thời, Trương Ngọc Ánh cũng xác nhận vào vai Trưng Trắc trong bộ phim huyền sử đang được khán giả Việt vô cùng mong đợi - Trưng Vương (She-Kings).

Trưng Vương (She-Kings) là bộ phim huyền sử phục dựng xã hội Lạc Việt cách đây hơn 2000 năm. Trước đó, nhà sản xuất dự án đã lên kế hoạch tìm kiếm diễn viên trên quy mô toàn quốc với nhiều yêu cầu khắt khe cho các ứng cử viên. Các nhà sản xuất Trưng Vương đều mong tìm được những diễn viên không chỉ diễn tốt mà còn có các kỹ năng bổ trợ..

Với phim điện ảnh Trưng Vương (She-Kings), hai nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh và Janet Ngo đã lên kế hoạch casting online rầm rộ hơn 3 tháng trên toàn quốc. Trong đợt hội quân casting online lần 1, dự án đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tài năng khắp mọi miền đất nước dành cho cuộc tìm kiếm 7 gương mặt nữ tướng kiệt xuất.

Sau 2 đợt casting, nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh và Janet Ngo tiếp tục đăng tin tuyển chồng và em gái cho nữ tướng Trưng Trắc.

Sau 2 đợt casting, nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh và Janet Ngo tiếp tục đăng tin tuyển chồng và em gái cho nữ tướng Trưng Trắc.

Đến đợt 2, NSX đã mở cuộc tìm kiếm cho hơn 20 vai nam tướng và nữ tướng khác. Thế nhưng, mọi người đang thắc mắc, không biết ai sẽ vào vai chàng Thị và Trưng Nhị. Bởi đây là tuyến vai rất đặc biệt và quan trọng với vai trò là những người kề cận bà Trưng Trắc.

Trương Ngọc Ánh đăng tin tìm 'chồng' cho 'Trưng Trắc' và 'em gái Trưng Nhị' 1

Và mới đây, sau 2 đợt casting online vô cùng căng thẳng, nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh gây bất ngờ khi quyết định tiếp tục đăng tin truy lùng 'chồng' và 'em gái' cho nữ tướng Trưng Trắc vì…  tìm mãi vẫn chưa thấy ứng viên phù hợp cho 2 vai diễn nặng ký này.

Vai chàng Thi cần tuyển diễn viên vóc dáng cao lớn, chững chạc, thư sinh, thông minh, có tài mưu lược, sắp xếp, thích làm việc đúng bất chấp nguy hiểm. Vai Trưng Nhị cần tìm một cô gái khoảng dáng người cao ráo, cơ bắp, đẹp góc cạnh, gương mặt tròn, mắt to, sáng, mạnh mẽ, tự tin, hành động nhanh nhẹn, quật cường.

Chia sẻ về hình mẫu mong muốn cho hai vai Trưng Nhị và chàng Thi, nhà sản xuất Janet Ngo cho biết: 'Chúng tôi muốn tìm một người toát lên tinh thần một chiến binh. Ngoài ngoại hình, sắc vóc thì ở vai Trưng Nhị cần một người linh hoạt, giỏi thể thao, mạnh mẽ, hào kiệt toát lên sự sự sắc sảo, lạnh lùng. Vai chàng Thi cần một gương mặt oai phong, hào kiệt nhưng lại vẫn có nét thư sinh, lãng mạn, dịu dàng. Cả hai vai diễn đều đòi hỏi toát lên vẻ đẹp thuần khiết từ phía bên trong để tái hiện được vẻ đẹp của người Việt cổ từ hơn 2000 năm trước'.

Trương Ngọc Ánh xác nhận vào vai Trưng Trắc trong bộ phim huyền sử đang được khán giả Việt vô cùng mong đợi - Trưng Vương (She-Kings).

Trương Ngọc Ánh xác nhận vào vai Trưng Trắc trong bộ phim huyền sử đang được khán giả Việt vô cùng mong đợi - Trưng Vương (She-Kings).

Diễn viên quyết định một phần thành công nhất định trong các vai diễn. Đối với các cuộc casting tuyển chọn diễn viên, tỷ lệ chọi rất gắt gao để chọn gương mặt phù hợp. Đối với dự án Trưng Vương, nhà sản xuất cần tìm những gương mặt có đủ loại vóc dáng mạnh khoẻ, cơ bắp, thanh mảnh, linh hoạt, thích nghi với nhiều môi trường, biết nhiều môn thể thao, sử dụng được một số vũ khí như kiếm, cung, nỏ,… lại toát lên khí chất chiến binh từ ngàn năm trước, vừa mạnh mẽ, trong veo lại phá cách, mới lạ.

Không đặt nặng vấn đề tên tuổi, hai nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh và Janet Ngo mở đường cho những gương mặt mới, thuần Việt, có nhiều tài lẻ, có khả năng diễn xuất sao cho ra được thế giới nội tâm phức tạp của một chiến binh trong những cuộc chiến bảo vệ đất nước đầu tiên của dân tộc ta.

Trương Ngọc Ánh đăng tin tìm 'chồng' cho 'Trưng Trắc' và 'em gái Trưng Nhị' 3

Nói về điều này, Trương Ngọc Ánh cũng cho biết: 'Các diễn viên trẻ phải chịu lăn xả, chịu đau, chịu khổ mới có thể vào được các vai hành động, ra được tinh thần chiến binh. Điểm sáng trong cuộc tìm kiếm này là rất nhiều bạn nỗ lực, muốn thử thách bản thân và bứt phá ra khỏi khuôn khổ của mình. Tôi tin rằng những điều kiện khó sẽ tìm ra được những gương mặt đặc trưng, tài năng cho điện ảnh Việt'.

Như thế, sau gần 3 tháng ròng rã tìm kiếm, hai nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh và Janet Ngo vẫn đang gấp rút truy tìm 'chồng' và 'em gái' của Trưng Trắc. Hiện tại, ê-kíp vẫn đang đánh giá hồ sơ thật cẩn thận nhằm trao cơ hội cho những người phù hợp nhất với vai diễn. Theo đó, NSX thẳng thắn bày tỏ quan điểm rằng thành quả thường phải đi kèm với thách thức, quả ngọt thường xuất hiện ở những thời điểm khó khăn, tất cả các phim điện ảnh nếu được tuyển chọn diễn viên kỹ càng thế này đều rất đáng để mong đợi.

Trưng Vương (She-Kings) chính thức hé lộ hình ảnh binh khí dùng cho các vị nữ tướng.

Trưng Vương (She-Kings) chính thức hé lộ hình ảnh binh khí dùng cho các vị nữ tướng.

Ngoài thông báo tuyển chồng và em gái, dự án Trưng Vương (She-Kings) chính thức hé lộ hình ảnh vũ khí lễ hội. Nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh cũng cẩn trọng trong việc thiết kế, chọn lựa và chế tác binh khí nhằm phục dựng bối cảnh và hỗ trợ các pha hành động. 

Dành cho những thắc mắc về nguồn gốc binh khí, nhà sản xuất cũng cho biết rằng các loại vũ khí phục vụ dự án Trưng Vương đều được lấy cảm hứng từ tư liệu nghiên cứu cổ sử. Phần chuôi kiếm có cấu trúc chủ đạo là hình tròn với phần đầu là hình ảnh cây trâm là hiện vật khảo cổ học. Phần tay cầm với các móc xích lấy cảm hứng từ các mắt xích trên thạp đồng hay thắt lưng thời Đông Sơn. Phần dưới chuôi kiếm là hình ảnh hai con giao long đâu lại thành hình trái tim, biểu hiện của tình yêu và sự đồng lòng.

Trương Ngọc Ánh đăng tin tìm 'chồng' cho 'Trưng Trắc' và 'em gái Trưng Nhị' 5

Trương Ngọc Ánh đăng tin tìm 'chồng' cho 'Trưng Trắc' và 'em gái Trưng Nhị' 6

Trương Ngọc Ánh đăng tin tìm 'chồng' cho 'Trưng Trắc' và 'em gái Trưng Nhị' 7

Nói về việc phục dựng này, NSX Janet Ngo chia sẻ: 'Chúng tôi mong muốn mang đến không khí dân tộc. Chính vì lẽ đó, không chỉ riêng về diễn viên, tất cả các công đoạn chuẩn bị nhỏ nhất, bao gồm cả đạo cụ - đặc biệt là binh khí đều được đội ngũ sản xuất chúng tôi đích thân tìm hiểu, nghiên cứu, để mang đến sản phẩm phù hợp và chất lượng'. 

Casting online Trưng Vương vẫn đang tiếp tục được diễn ra đến 11/2020.

Theo Yuu/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/truong-ngoc-anh-dang-tin-tim-chong-cho-trung-trac-va-em-gai-trung-nhi-news-2489564.html

Tags: Trương Ngọc Ánh  |  Trưng Trắc  |  đăng tin tìm chồng  |  Trưng Vương  |  Trưng Vương She-Kings