Trưởng ban trọng tài VFF e ngại dư luận suy diễn…

Vòng 5 V.League 2017 cuối tuần qua lại nổi lên những sự cố liên quan tới trọng tài. Nhưng tới sáng 13.2, Ban trọng tài VFF vẫn chưa nhận được băng kỹ thuật để đưa ra những nhận định…

Sáng nay, Dân Việt đã đặt câu hỏi với ông Nguyễn Văn Mùi – Trưởng Ban trọng tài VFF xung quanh 2 sự cố nổi bật liên quan tới trọng tài như đã được phản ánh.

Trọng tài Nguyễn Trung Kiên B bị các cầu thủ SLNA phản ứng chiều 12.2 trên sân Vinh. Ảnh: Thanh Niên

Trọng tài Nguyễn Trung Kiên B bị các cầu thủ SLNA phản ứng chiều 12.2 trên sân Vinh. Ảnh: Thanh Niên

Thứ 1 là tình huống phút 79 trên sân Thanh Hóa, Quốc Phương (FLC Thanh Hóa) trong pha nhảy lên “tránh đòn” đã “hạ cánh” trúng gối Văn Hoàn (TP.HCM) khiến cầu thủ này phải nằm sân. Sau đó, Quốc Phương chỉ phải nhận thẻ vàng từ trọng tài chính Trần Xuân Nguyện.

Thứ 2 là pha xử lý ở phút 72 trên sân Vinh của trọng tài Nguyễn Trung Kiên B dẫn tới bàn nâng tỷ số lên 3-2 của Quảng Nam. Đó là pha bóng Thiago (số 5-Quảng Nam) đã lao vào tranh bóng và phạm lỗi với thủ môn Nguyên Mạnh (SLNA) trong khung gỗ nhưng trọng tài lại không thổi phạt. Bóng bật ra, hàng thủ SLNA chững lại, tạo điều kiện cho Dos (số 89-Quảng Nam) thoải mái đi bóng, sút bóng lập công.

Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi khẳng định sẽ không phân tích  đúng-sai của trọng tài trước công luận vì ngại suy diễn. Ảnh: I.T.

Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi khẳng định sẽ không phân tích đúng-sai của trọng tài trước công luận vì ngại suy diễn. Ảnh: I.T.

Bức xúc với quyết định “có vấn đề” của trọng tài, phía SLNA đã gửi đơn kiện tới VFF, VPF, Ban tổ chức giải và Ban trọng tài VFF.

Đáp lại, ông Nguyễn Văn Mùi – Trưởng Ban trọng tài VFF nói: “Chúng tôi đều đã ghi nhận và được biết về 2 tình huống ở 2 trận đấu nói trên. Tôi cũng chỉ xem qua ti vi, qua mạng internet thôi và phải chờ băng hình kỹ thuật từ Ban tổ chức giải gửi sang nữa chứ chưa nói gì được lúc này”.

Theo ông Mùi, ngay cả khi mọi việc đã rõ thì Ban trọng tài VFF cũng sẽ không phân tích tình huống trên công luận để tránh những hiểu lầm, suy diễn nhiều thứ...: “Nếu trọng tài sai, chúng tôi sẽ xử lý nội bộ, rút kinh nghiệm trong các cuộc tập huấn”, ông Mùi nhấn mạnh.

>>Xem thêm: VFF tạm đình chỉ trọng tài trận SLNA - Quảng Nam

Theo Tuệ Minh/Danviet.vn

Tags: trong tai mac sai lam  |  Trưởng ban trọng tài VFF  |  SLNA  |  V.league