Trưởng công an phường bị đâm thấu cổ sau phút nghẹt thở giải cứu con tin

Theo thông tin ban đầu, khoảng 2h40 phút sáng ngày 27/11 xảy ra một vụ khống chế bệnh nhân làm con tin tại khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Bạch Mai.

Một số bệnh nhân cho biết, vào thời điểm trên, một người đàn ông hàng ngày vẫn chăm sóc vợ đang ốm tại khoa Tiêu hóa, bỗng dưng tiến đến giường vợ mình đang nằm cùng một bệnh nhân nữ.

Sau một vài lời nói, người đàn ông này ngay lập tức dùng dao (loại gọt hoa quả) khống chế bệnh nhân nữ cùng giường của vợ.

Đúng lúc này nhân viên bảo vệ bệnh viện đi tuần phát hiện và vào can thiệp, trước tình huống nguy hiểm, các nhân viên bảo vệ đã báo cáo lãnh đạo bệnh viện và công an phường.

Nơi xảy ra vụ việc

Nơi xảy ra vụ việc

Sau vài phút, đồng chí trưởng công an phường Phương Mai, quận Đống Đa cùng lực lược công an cấp quận và cấp thành phố đã được huy động động tới.

Lúc này, đối tượng vẫn ngoan cố, yêu cầu trực tiếp đồng chí trưởng phường phải dùng xe ô tô đưa anh ta cùng 'con tin' là nữ bệnh nhân nói trên về quê ở Ninh Bình.

Đáp ứng yêu sách của đối tượng, đích thân đồng chí trưởng công an phường lái xe đưa đối tượng cùng 'con tin' lên xe đi về quê.

Tuy nhiên khi đến khu vực đèn đỏ Pháp Vân, đối tượng liền đạp cửa đẩy 'con tin' xuống đường và dùng dao đâm một nhát trúng cổ đồng chí trưởng phường (mũi dao sâu khoảng 8cm).

Ngay lập tức các đồng đội và lực lượng đã lao vào khống chế đối tượng.

Đồng chí trưởng phường được nhân viên y tế cấp cứu và đưa lên xe cấp cứu về bệnh viện Bạch Mai. Bệnh nhân 'con tin' cũng được công an đưa về bệnh viện an toàn.

Đối tượng kè kè con dao đi theo bệnh nhân ra đến cổng rồi lên xe của cảnh sát yêu cầu đưa về quê

Đối tượng kè kè con dao đi theo bệnh nhân ra đến cổng rồi lên xe của cảnh sát yêu cầu đưa về quê

Theo thông tin từ bệnh viện Bạch Mai, các lãnh đạo bệnh viện đã có mặt ngay sau xảy ra vụ việc chỉ đạo công tác cấp cứu.

Hiện tại sức khỏe của đồng chí trưởng CA phường Phương Mai đã qua cơn nguy kịch và đang nằm tại khoa hồi sức.

Theo nguồn tin của PV, đối tượng tên là Phạm Thế L. (quê ở Yên Mô, Ninh Bình) đến chăm sóc vợ là chị Phạm Thị U. (SN 1987 cùng quê) vẫn đang nằm điều trị tại khoa Tiêu Hóa, bệnh viện Bạch Mai.

Nữ bệnh nhân bị đối tượng khống chế là chị Nguyễn Thị Hồng Ng. (SN 1987, quê ở Sóc Sơn, Hà Nội).

Chiếc dao (tang vật) bị đồng chí trưởng công an phường Phương Mai tước được trên tay đối tượng khi đã bi đâm vào cổ

Chiếc dao (tang vật) bị đồng chí trưởng công an phường Phương Mai tước được trên tay đối tượng khi đã bi đâm vào cổ

Đến 9h cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành lấy lời khai các nhân chứng. Đối tượng đã được đưa về Công an quận Đống Đa để làm rõ.

Được biết, đây là lần thứ 3 tại Bệnh viện Bạch Mai, đồng chí trưởng Công an phường Phương Mai có hành động dũng cảm giải cứu những con tin bị các đối tượng khống chế.

Vụ việc tiếp tục được điều tra làm rõ.

>>Xem thêm: Lời kể của sản phụ có con 11 ngày tuổi bị đâm xuyên sọ

Theo Minh Ngọc/Helino

Tags: đâm thấu cổ

Video bạn có thể quan tâm

Clip giáp mặt tên trộm khống chế nữ sinh trên giường

Theo Vnexpress