Nữ trưởng phòng tỉnh ủy mượn bằng cấp 3

Trưởng phòng xinh đẹp dùng bằng giả: Làm sao nâng đỡ được!

Ông Mạnh phủ nhận chuyện nâng đỡ bà Thảo từ một nhân viên làm việc từ Nhà khách Tỉnh ủy trở thành trưởng phòng làm việc tại Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 6/10/2019, trả lời báo chí trước thông tin nghi vấn nâng đỡ bà Trần Thị Như Thảo - 44 tuổi, trưởng phòng Hành chính - Quản trị, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, ông Bạch Văn Mạnh - Giám đốc Sở Nội vụ Đắk Lắk đã lên tiếng phủ nhận thông tin này.

'Bà Thảo được bổ nhiệm chức trưởng phòng Hành chính - Quản trị vào năm 2013. Đến năm 2016 tôi mới giữ chức Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Khi được bổ nhiệm thì trong hồ sơ của bà Thảo đã có bằng cấp 3, được kết nạp đảng dưới cái tên của chị ngái Trần Thị Ngọc Ái Sa. Lúc tôi về Văn phòng Tỉnh ủy làm thì hồ sơ của bà Thảo đã được xét duyệt từ trước đó thì làm sao tôi phải giới thiệu vào đảng hay có sự nâng đỡ được!' - ông Mạnh nói.

Bà Trần Thị Như Thảo.

Bà Trần Thị Như Thảo.

Còn trong giai đoạn bà Thảo từ Nhà khách Văn phòng Tỉnh ủy về công tác tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk vào năm 2009 thì ông Mạnh đang làm ở Ban Tuyên giáo tỉnh. Khi người làm khác ngạch nhau nên càng không thể có sự nâng đỡ không trong sáng.

Theo ông Mạnh, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk là một tập thể lớn nên rất khó để bà Thảo cho thể gian dối trong hồ sơ, lý lịch bằng cấp của mình.

Sự việc chỉ được phát hiện khi có đơn tố cáo bà Trần Thị Như Thảo từng là nhân viên làm việc tại tiệm tóc sau đó lấy bằng cấp 3 của chị gái là Trần Thị Ngọc Ái Nữ (hiện đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng) để xin việc tại cơ quan nhà nước và tiếp tục học liên thông lê hệ trung cấp, đại học, thạc sĩ.

Khi bị phát hiện, bà Thảo đã chủ động có đơn xin từ chức. Trong một buổi làm việc với tổ chức, bà Thảo bày tỏ: 'Mấy chục năm qua, em ăn năn, lo sợ có một ngày sẽ bị lộ ra. Nó cứ treo lơ lửng trên đầu em, không ăn không ngủ được.

Giờ thì em nhẹ người rồi. Em biết sai phạm của mình không khắc phục được, em xin nghỉ việc ngay. Chính vì vậy mà tổ chức không phải thẩm tra nhiều nơi, sớm đưa ra kết luận và họp bàn hướng xử lý'.

Theo Ngọc Mai (Tổng hợp)/Đất Việt

Link báo gốc: http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/truong-phong-xinh-dep-dung-bang-gia-lam-sao-nang-do-duoc-3388968/

Tags: làm sao  |  nâng đỡ  |  Tỉnh ủy  |  Văn phòng  |  Đắk Lắk  |  làm việc  |  bằng cấp  |  Nhà khách  |  bổ nhiệm  |  tổ chức

netRADIO     netTV