Trường tiểu học phải trả lại 250 triệu đồng thu trái tuyến

Xác định khoản thu trái tuyến của trường tiểu học ở TP Thanh Hóa là sai quy định, cơ quan chức năng yêu cầu trả lại cho phụ huynh.

Đầu năm học, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa) thu của mỗi phụ huynh học sinh trái tuyến 1-2 triệu đồng.

Số tiền này được Ban giám hiệu giải thích nhằm bổ sung xây dựng cơ sở vật chất nhà trường. Cha mẹ đóng tiền sẽ được ghi tên trong ‘sổ vàng' do trường tự nghĩ ra.

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi buộc phải trả khoản thu trái tuyến cho phụ huynh. Ảnh: Lam Sơn.

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi buộc phải trả khoản thu trái tuyến cho phụ huynh. Ảnh: Lam Sơn.

Trước phản ứng của một số phụ huynh, xác định khoản thu là không đúng quy định, hội đồng nhà trường đã họp, sau đó thống nhất trả lại tiền vào ngày 10/10.

Năm ngoái, trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi cũng thu khoản này được khoảng trên 100 triệu đồng và được quyết toán chi hết vào cơ sở vật chất.

Ngoài ra, năm học 2017-2018, trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi còn thu tiền may đồng phục học sinh (áo 85.000 đồng; váy hoặc quần soóc 110.000 đồng), thu tiền mua vở ôly, thu một triệu đồng 'tạm ứng' trên mỗi học sinh lớp 1 để chi trả tiền sửa sang lớp học, đồ dùng giảng dạy...

Những khoản này đều sai quy định, nhưng phụ huynh đề nghị không trả lại mà trừ sang các khoản thu khác. Nhà trường cam kết, năm học tới sẽ không thu những khoản này.

Ông Tạ Hồng Lựu, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thanh Hóa, cho biết qua kiểm tra, các khoản thu tại trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đều có hóa đơn sổ sách minh bạch.

Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi được đánh giá là một trong những trường có chất lượng đào tạo tốt nhiều năm nay nên phụ huynh ở địa bàn lân cận phường Ngọc Trạo đều muốn cho con về đây học.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Lam Sơn/Vnexpress

Tags: lạm thu  |  nhà trường lạm thu  |  hiệu trưởng lạm thu

Video bạn có thể quan tâm

[Rubik] Đình chỉ hiệu trưởng lạm thu 10 triệu đồng/học sinh đầu năm học mới

Theo Quốc phòng VN