Trút 'mưa dao' lên vợ vì hàn gắn tình cảm bất thành

Nhiều lần thuyết phục chị Thiết về nhà, hứa sẽ thay đổi nhưng không được chấp nhận, Chính mang dao truy sát vợ trước mặt con nhỏ.

Tới phiên tòa cuối năm 2016, người phụ nữ còn trẻ, gương mặt thoáng chút lo sợ khi nhìn thấy người đàn ông đứng trước vành móng ngựa.

Những vết thương trên người chị đã lành nhưng mỗi lần trái gió, chúng nhắc nhở về nỗi đau tinh thần do gã chồng gây nên.

Co ro trước Hội đồng xét xử của TAND Hà Nội, bị cáo Đỗ Hữu Chính (35 tuổi) thỉnh thoảng ghé mắt nhìn vợ.

Còn người vợ hết tình yêu với gã chồng vũ phu, ham mê cờ bạc, nên thường né ánh nhìn của anh ta.

Hai người tâm trạng khác nhau, Chính lo lắng về bản án Giết người sẽ phải nhận; còn vợ anh ta, chị Nguyễn Thị Thiết chỉ mong được “giải thoát”.

Hơn 8 năm trước, Chính và chị Thiết kết hôn, lần lượt có “đủ nếp, đủ tẻ”. Cuộc sống vất vả nhưng cả hai cùng chung sức nuôi hai con nhỏ.

Mái ấm gia đình nhỏ dần rạn nứt khi Chính sa vào cờ bạc. Khi không có tiền để chơi, trả nợ, Chính quay sang bắt vợ đưa.

Không đáp ứng được thói xấu của chồng, chị Thiết phải nhận những trận đòn vơ cớ. Gã còn ghen tuông vô cớ nên người vợ luôn sống trong tình cảnh “nước mắt chan cơm”.

Đầu năm 2016, sau nhiều lần bị bạo hành, chị Thiết đưa các con về nhà bố mẹ đẻ nương tựa.

Thiếu vợ con, Chính gần như “tỉnh ngộ”, sang năn nỉ chị Thiết về và hứa không sa vào cờ bạc.

Chị Thiết không nghe, bởi biết anh ta vẫn “chứng nào tật đó”, và nếu mang con về cuộc sống gia đình sẽ không có ngày hạnh phúc.

Sáng 10/7/2016, biết vợ ra đồng nhổ mạ, Chính một lần nữa mò tới yêu cầu chị Thiết quay về nhà nhưng vẫn bị cự tuyệt.

Ngay giữa cánh đồng, Chính đánh khiến chị Thiết phải bỏ chạy vào nhà một người dân gần đó trốn. Nhiều người can ngăn, Chính vẫn lao vào đánh vợ không thương tiếc.

Sau đó, trên đường về nhà, Chính nảy ý định giết hại người vợ trẻ để kết thúc chuỗi ngày tồi tệ. Gã lấy con dao giấu vào người, rồi phóng xe máy sang nhà bố mẹ vợ tìm chị Thiết.

Qua khe cổng bị khóa trái, Chính thấy chiếc xe đạp của vợ dựng tại góc sân nên biết rõ chị Thiết đang trốn trong nhà. Chính đạp đổ cánh cổng, xông vào trong tìm vợ, phát hiện chị Thiết cùng các con đang trốn phía sau khu xưởng mộc.

Trước mặt các con, Chính vừa chửi, vừa rút dao xông đến chém vợ tới tấp đến khi nạn nhân gục trong vũng máu mới dừng tay.

Gây án xong, gã chồng vũ phu phóng xe máy vào nội thành Hà Nội lang thang cho tới chiều cùng ngày mới quay về địa phương đầu thú.

Về phần chị Thiết, do được đưa tới bệnh viện cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết.

Tuy nhiên, chị vĩnh viễn mất đi 78% sức khỏe, với nhiều vết thương vùng đầu và mất 3 ngón tay.

Cho rằng bị hại không chết nằm ngoài ý muốn của Chính, tòa tuyên phạt Chính 18 năm tù tội Giết người.

Theo Việt Dũng/Vnexpress

Tags: chém vợ  |  toà án

Video bạn có thể quan tâm

Thực nghiệm hiện trường chồng giết vợ ở Điện Biên

Theo Vnexpress