Truy tìm nữ doanh nhân xinh đẹp, 'mất tích' đột ngột cùng hơn 900 tỷ đồng

Các doanh nghiệp, cá nhân liệt kê số tiền đã đưa cho nữ doanh nhân Nguyễn Thị Mai - Giám đốc Công ty TNHH đầu tư xuất nhập khẩu Mai Lâm  (địa chỉ 12/30A ở tầng 7, tòa nhà BIDV trên đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng) để hợp tác, đầu tư lên tới khoảng trên 900 tỉ đồng.

Ngày 23/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC02) Công an TP Hải Phòng đang giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm đối với Nguyễn Thị Mai (SN 1983, trú tại số 8/28/320 Lê Lai, Máy Chai, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng), là Giám đốc Công ty TNHH đầu tư xuất nhập khẩu Mai Lâm (địa chỉ 12/30A ở tầng 7, tòa nhà BIDV trên đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng), có hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Nữ doanh nhân Nguyễn Thi Mai.

Theo báo Dân Trí, trước đó, PC02, Công an TP Hải Phòng tiếp nhận 6 đơn tố giác của công dân về việc từ tháng 3/2018 đến nay, lợi dụng kinh doanh nhập khẩu gỗ, Nguyễn Thị Mai đã huy động của 6 người với số tiền lên tới hơn 254 tỉ đồng. Hiện Nguyễn Thị Mai vắng mặt tại địa phương.

Từ ngày 1/4, sau khi bà Mai đột ngột 'mất tích', 21 doanh nghiệp, cá nhân có vốn đầu tư và đối tác của Công ty Mai Lâm đã đến trụ sở công ty này tại số 12/30A Lê Hồng Phong, phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, tìm hiểu sự việc.

Tại đây, ông Trần Anh Dũng, đại diện cho Công ty Bảo Tín Minh Thu, đã đứng ra tổ chức một cuộc họp với hơn 20 doanh nghiệp, cá nhân đã đầu tư, góp vốn cùng Công ty Mai Lâm.

Tại cuộc họp, ông Dũng đã thông báo về việc bà Mai 'biến mất', tắt điện thoại, không liên lạc được. Từ thời điểm đó đến nay, bà Mai vẫn 'bặt vô âm tín'.

Quá trình làm việc, các doanh nghiệp, cá nhân đã liệt kê số tiền đã đưa cho nữ doanh nhân Nguyễn Thị Mai để hợp tác, đầu tư lên tới khoảng trên 900 tỉ đồng.

Theo các nạn nhân, ngay từ khi kêu gọi góp vốn đầu tư kinh doanh, bà Mai đã có những thủ đoạn rất tinh vi, đó là làm thân với những ai mà bà Mai biết là có tiền và muốn đầu tư kinh doanh. Do tin tưởng nên các nạn nhân đã đầu tư số tiền rất lớn hợp tác làm ăn với bà Mai.

Theo Yến Nguyễn (Tổng hợp)/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/xa-hoi/truy-tim-nu-doanh-nhan-xinh-dep-mat-tich-dot-ngot-cung-hon-900-ty-7528807.html

Tags: đột ngột  |  Mất tích  |  Mai Lâm  |  doanh nhân  |  cá nhân  |  Ngô Quyền  |  hợp tác  |  Công ty  |  Đông Khê  |  kinh doanh