Truy tố người bố pha thuốc sâu vào nước ngọt đầu độc 2 con ruột ở Hà Nội

 Giận vợ, Duy lấy thuốc trừ sâu pha vào nước ngọt cho 2 con uống sau đó tìm cách tự tử nhưng bất thành.

Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Văn Duy (SN 1985, trú ở thôn Thượng, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội) về tội 'Giết người'.

Theo cáo trạng, Nguyễn Văn Duy và chị Nguyễn Thị H. (SN 1989) kết hôn vào năm 2008. Trong các năm 2013 và 2015, chị H. lần lượt sinh được 1 bé trai và 1 bé gái.

Tháng 4/2018, Duy nghi ngờ chị H. có quan hệ tình cảm yêu đương với người khác và cho rằng 2 cháu bé không phải là con của anh ta, dẫn đến việc hai vợ chồng mâu thuẫn. Do bức xúc về việc bị Duy đánh nên chị H. đã đưa 2 con về sống tại nhà mẹ đẻ ở thôn Trên, xã Bích Hòa.

Căn nhà nơi Nguyễn Văn Duy đầu độc 2 con rồi nhảy từ trên tầng 3 xuống đất. Ảnh: Nhật Tân

Khi biết chị H. có ý định ly hôn, Duy bực tức và nảy sinh ý định sẽ cho hai cháu bé uống thuốc trừ sâu. Trưa 18/5/2018, Duy đi mua một hộp thuốc trừ sâu rồi mang về nhà cất vào khu bếp.

Sáng hôm sau, Duy đi xe máy đến nhà trẻ ở thôn Thượng, xã Bích Hòa đón hai cháu bé đưa về nhà, cho hai cháu lên phòng ngủ ở tầng 2 chơi. Sau đó, Duy lấy hộp thuốc trừ sâu ra pha vào nước và nước ngọt cho hai cháu bé uống, khiến hai cháu bị tử vong.

Đối tượng sau đó cũng uống thuốc trừ sâu nhưng bị nôn ra nên không chết. Chưa dừng lại, Duy lên tầng 3 tự rơi xuống đất nhưng... lại trúng dây điện nên chỉ bất tỉnh.

Quá trình điều tra vụ án, bị can Nguyễn Văn Duy đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như trên.

Người dân địa phương bàng hoàng trước sự việc đau lòng.

Nói về vợ chồng anh Duy và chị H., ông Nguyễn Văn Thắng, trưởng thôn Thượng, xã Bích Hòa cho biết: 'Từ trước đến nay vợ chồng họ sống rất yên ấm, không hề xảy ra mâu thuẫn hay xích mích gì. Bản thân anh Duy là người hiền lành, cần cù lao động.

Chúng tôi cũng không thấy anh Duy có biểu hiện tâm lý bất thường. Thậm chí thời gian trước khi xảy ra sự việc đau lòng anh Duy còn nhiệt tình tham gia đóng quỹ từ thiện 'Xây dựng xóa nhà dột nát hộ nghèo' do địa phương phát động. Ngôi nhà 3 tầng nơi xảy ra sự việc cũng là chỗ ở của vợ chồng anh Duy, bố mẹ và người em trai'.

Trước ngày vụ án được đưa ra xét xử, một số hàng xóm chia sẻ: 'Giờ thì ra đình họ tan nát rồi, 2 con qua đời, người bố đứng trước khung hình phạt tử hình. Tất cả cũng vì chuyện vợ chồng mâu thuẫn cũng như việc anh Duy nghi ngờ vợ có mối quan hệ phức tạp bên ngoài'.

Theo Nhật Tân/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/phap-luat/truy-to-nguoi-bo-pha-thuoc-sau-vao-nuoc-ngot-dau-doc-2-con-ruot-o-ha-noi-20191012150103027.htm

Tags: anh Duy  |  cháu bé  |  Bích Hòa  |  nước ngọt  |  Nguyễn Văn Duy  |  mâu thuẫn  |  sự việc  |  quan hệ  |  đau lòng