Võ thuật

Truyền nhân Diệp Vấn gây xôn xao võ lâm sau khi bị đối thủ dọa 'đánh đến chết'

Võ sư Dư Xương Hoa lại bước vào một cuộc chiến mới với một đối thủ từng là bại tướng của cả Từ Hiểu Đông lẫn Ngụy Lôi.

Theo truyền thông Trung Quốc thì mới đây, Điền Dã – một võ sư cổ truyền ở tỉnh Hắc Long Giang đã bất ngờ xuất hiện trước truyền thông để công khai thách đấu võ sư phái Vịnh Xuân Quyền Dư Xương Hoa.

Trong cuộc trả lời báo chí, Điền Dã chê bai Dư Xương Hoa là kẻ không biết võ công nhưng lại mạo danh là 'đệ tử đời thứ ba của Diệp Vấn'. Điền Dã tuyên bố rằng nếu giao đấu, với sự chênh lệch về cân nặng lẫn kỹ năng chiến đấu, ông có thể dễ dàng hạ gục Dư Xương Hoa, thậm chí có thể 'ném đối thủ tới chết' nếu Dư Xương Hoa chưa thua tâm phục khẩu phục.

Điền Dã vốn là một gã thợ hàn nhưng có nhiều năm luyện võ cổ truyền. Vài năm trở lại đây, nhân vật này thường xuyên xuất hiện ở nhiều sự kiện võ thuật tại Trung Quốc và tham dự một số trận đấu.

Hồi năm 2018, Điền Dã từng để thua Từ Hiểu Đông trong bộ dạng bị băng kín mặt. Cách đây vài tháng, Điền Dã thậm chí còn để thua Ngụy Lôi (võ sư phái Thái Cực Quyền cũng là bại tướng của Từ Hiểu Đông từ năm 2017).

Điền Dã bất ngờ tuyên chiến Dư Xương Hoa.

Tờ Sohu cho hay, sau khi bị Điền Dã chê bai rồi khiêu chiến, Dư Xương Hoa đã vô cùng tức giận. Võ sư phái Vịnh Xuân lập tức đăng đàn tuyên bố sẽ 'tặng cho Điền Dã một thất bại nặng nề nhất'.

'Tôi biết Diền Dã là một kẻ rất hiếu chiến. Ông ta có thân hình to béo. Nhưng điều đó có ích gì? Thân hình cồng kềnh của ông ta chắc chắn sẽ gặp bất lợi nếu tỉ thí với tôi. Ông ta nghĩ rằng ông ta có thể ném tôi tới chết? Thật nực cười. Tôi sẽ khiến ông ta không thể nhìn thấy sao Bắc Đẩu.

Với những kỹ thuật thuần túy của Vịnh Xuân Quyền, sẽ không khó để tôi đánh bại ông ta. Thưc tế thì ông ta chưa bao giờ dám đối diện với tôi để gửi lời thách đấu trực tiếp.

Nếu ông ta dám tỉ thí, tôi sẽ tháo sạch những nanh vuốt của ông ta, và ông ta sẽ phải chịu thất bại nặng nề nhất, thậm chí còn tệ hơn hai thất bại lần trước.

Tôi không có gì phải lo lắng ngoại trừ việc một số người sẽ nói tôi đánh bại một ông già. Ngụy Lôi tương đối yếu và thực tế là ông ta còn thua cả Ngụy Lôi. Lẽ ra ông ta phải giải nghệ như điều mà Ngụy Lôi đã nói'.

Dư Xương Hoa tỏ ra phẫn nỗ trước lời thách đấu của đối thủ.

Việc Dư Xương Hoa và Điền Dã công kích lẫn nhau là một bất ngờ lớn với nhiều người hâm mộ ở Trung Quốc. Hồi năm ngoái, hai võ sư này còn là 'chiến hữu' của nhau ở sự kiện đại hội võ lâm diễn ra tại Bắc Kinh.

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng cũng ngay lập tức lên tiếng chỉ trích thói 'cuồng ngôn' của cả Điền Dã lẫn Dư Xương Hoa. Hiện tại, vẫn chưa rõ hai nhân vật này có bước lên đài tỉ thí hay không nhưng theo suy đoán của một số người hâm mộ, không loại trừ khả năng đây chỉ là một chiêu trò để cả hai cùng thu hút sự chú ý của dư luận.

Điền Dã từng để thua Từ Hiểu Đông năm 2018.

Theo Tiểu Mã/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/truyen-nhan-diep-van-gay-xon-xao-vo-lam-sau-khi-bi-doi-thu-doa-danh-den-chet-162202409195306505.htm

Tags: Vịnh Xuân quyền  |  Dư Xương Hoa  |  võ sư  |  Điền Dã  |  thách đấu  |  Từ Hiểu Đông