Truyền thông Trung Quốc: Mỹ sẽ phải 'ghen tị' với Su-57 của Nga

Tờ Sina (Trung Quốc) cho rằng, những đặc điểm và hiệu quả chiến đấu của máy bay chiến đấu Su-57 thế hệ thứ năm của Nga có thể làm cho Hoa Kỳ 'ghen tị'.

Máy bay chiến đấu đa chức năng Su-57 của Nga. Ảnh: RIA

Tác giả của bài viết lưu ý rằng Su-57 của Nga có thể bay ở tốc độ siêu âm mà không cần sử dụng đến bộ đốt nhiên liệu. Ngoài ra, máy bay chiến đấu có khả năng cơ động cao, có thể chuyên chở các hệ thống có trang bị vũ khí hiệu quả và thực hiện các hoạt động chiến đấu trong chế độ bay siêu thanh. Vì vậy, theo tác giả, Su-57 có thể được coi là 'người khổng lồ của Nga'.

'Hoa Kỳ có thể ghen tị với hiệu suất và hiệu quả chiến đấu của nó', bài viết trên tờ Sina nhấn mạnh.

Đồng thời, tác giả bày tỏ ý kiến, người Mỹ sẽ không thể thờ ơ quan sát cách quân đội của một quốc gia khác đang dần vượt qua họ.

Su-57 là máy bay chiến đấu đa chức năng mới nhất của Nga, được phát triển chính bởi Cục thiết kế Sukhoi chế tạo. Máy bay được thiết kế với mục đích tiêu diệt tất cả các loại mục tiêu trên không trong chiến đấu tầm xa và tầm gần, trên mặt đất và mặt nước bằng cách vô hiệu hóa các hệ thống phòng không, và cũng để phá hủy hệ thống điều khiển của máy bay địch. Một lô gồm 12 chiếc sản xuất hàng loạt sẽ được nhận vào năm 2019.

Su-57 đã cất cánh lần đầu tiên vào năm 2010. So với những mẫu máy bay trước đây, Su-57 kết hợp khả năng của máy bay quân sự và phi cơ tiêm kích, và việc máy bay này được làm từ những chất liệu tổng hợp, áp dụng những công nghệ hiện đại và đảm bảo hình dáng khí động học sẽ giúp nó khó bị phát hiện bởi radar đối phương hơn.

Về mặt vũ khí, máy bay này được cho là sẽ được cung cấp các loại tên lửa siêu thanh hiện đại. Gần đây Su-57 đã được thử nghiệm hoạt động trong điều kiện thực chiến ở Syria và đã có những kết quả tích cực.

Thanh Tuấn (lược dịch)

Từ khóa: Su-57 Nga chiến đấu cơ Su-57 chiến đấu cơ Nga vũ khí Nga quân đội Nga quân đội Mỹ vũ khí Mỹ chiến đấu cơ Mỹ

Theo Thanh Tuấn (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/truyen-thong-trung-quoc-my-se-phai-ghen-ti-voi-su57-cua-nga-post321115.info

Tags: Su 57  |  chiến đấu  |  hệ thống  |  hiện đại  |  thiết kế  |  Hoa Kỳ