Cập nhật tình hình Covid-19

Từ 0h ngày 16/9, quán bar, karaoke, vũ trường ở Hà Nội được phép hoạt động trở lại, mở phố đi bộ quanh hồ Gươm từ ngày 18/9

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý yêu cầu, từ 0h ngày 16/9, tất cả các quán bar, karaoke, vũ trường được hoạt động trở lại.

Chiều 15/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội họp dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý. Trong nhiều ngày qua tại thủ đô Hà Nội không ghi nhận thêm ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Tại phiên họp, quận Hoàn Kiếm đề xuất UBND TP Hà Nội cho phép tổ chức lại các hoạt động ở không gian đi bộ quanh hồ Gươm và cam kết sẽ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu tại cuộc họp.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu tại cuộc họp.

Về vấn đề này, ông Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đồng ý tổ chức trở lại hoạt động phố đi bộ quanh hồ Gươm từ ngày 18/9.

Ngoài ra, ông Quý cũng chỉ đạo các cơ sở quán bar, karaoke, vũ trường được phép hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/9 nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch, phòng chống cháy nổ.

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh, thành phố đang kiểm soát tốt dịch bệnh. Đến nay Hà Nội đã qua 28 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng. Các quận huyện thị xã đã triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo mới của Thủ tướng và thành phố.

Ông Quý dự báo nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực, có thể có ca mắc mới trong cộng đồng khi Việt Nam tiếp tục mở rộng các trường hợp nhập cảnh và cách ly ở các địa phương trong đó có Hà Nội. TP phải cách giác, phát hiện, xử lý dịch bệnh từ bên trong; ngăn chặn lây lan từ bên ngoài.

Ông Quý yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện các giải pháp theo chỉ đạo của Trung ương và TP, trong đó tiếp tục thực hiện việc tuyên truyền để người dân thực hiện tốt phòng chống dịch. Việc nới lỏng tụ tập đông người, không đặt ở con số 30 người nhưng mọi người phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang.

Bên cạnh đó, ông thành phố cũng yêu cầu, Sở Y tế khẩn trương mua sắm vật tư phòng dịch. Hiện chỉ còn 1.200 kít xét nghiệm khi có yêu cầu sẽ không đảm bảo. TP đã chỉ đạo nhiều lần mà vẫn chưa thực hiện được. Nếu không làm đơn vị này phải chịu trách nhiệm trước UBND TP.

>>XEM THÊM: Quảng Trị: BN862 mắc Covid-19 liên tục bỏ ăn, muốn được về nhà, chưa biết con trai nhiễm bệnh đã tử vong

Theo Định Nguyễn/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/xa-hoi/tu-0h-ngay-169-quan-bar-karaoke-vu-truong-o-ha-noi-duoc-hoat-dong-20200915155810471.html

Tags: Từ 0h  |  thực hiện  |  hoạt động  |  chỉ đạo  |  phòng chống  |  trở lại  |  dịch bệnh  |  Hồ Gươm  |  thành phố  |  quán bar