Từ chối 32 điểm của Tâm Đinh, Saigon Heat ghi tên vào trận Chung kết VBA 2020

Mặc dù Tâm Đinh đã có một ngày thi đấu xuất sắc với 32 điểm, nhưng như thế là không đủ để giúp Cantho Catfish tránh được thất bại 80-93 trước Saigon Heat trong trận đấu diễn ra vào tối 26/11 ở VBA Arena.

Khác hẳn với những diễn biến trong game 1 trước đó, Cantho Catfish bất ngờ nhập cuộc trận đấu với một sự hiệu quả đáng kinh ngạc. Họ nhanh chóng tạo ra cách biệt lên đến 25-16 khi hiệp 1 trôi qua chưa được 8 phút. Tuy nhiên, Saigon Heat nhanh chóng lấy lại thế trận với chuỗi ghi điểm 10-4, rút ngắn cách biệt chỉ còn 26-29 sau 10 phút thi đấu đầu tiên.

Leon Hampton phải đối mặt với một hàng phòng ngự cực kỳ chắc chắn của Saigon Heat trong game 2 Bán kết VBA 2020

Tuy nhiên, 2 phút nghỉ giữa hiệp đã giúp HLV Kevin Yurkus có những điều chỉnh kịp thời. Saigon Heat triển khai bẫy phòng ngự toàn sân, đánh thẳng vào điểm yếu không có hậu vệ dẫn bóng bên phía đối thủ. 'Ông 30' nhanh chóng lật ngược thế trận và vươn lên dẫn trước 46-34. Nếu không có 8 tình huống ném phạt thành công của Tâm Đinh (7 điểm) và Leon Hampton, Cantho Catfish đã có thể bị dẫn sâu hơn trước khi bước vào giờ nghỉ.

15 phút nghỉ giữa giờ dường như đã giúp Cantho Catfish gỡ bỏ áp lực tâm lý. Nguyễn Lê Quốc Cường tỏa sáng với 2 cú ném 3 liên tiếp, trước khi Tâm Đinh tiếp tục màn tỏa sáng trong những thời khắc quan trọng để bám đuổi Saigon Heat. Tuy nhiên, một pha bẫy phòng ngự hiệu quả ở những giây cuối của hiệp 3 đã giúp 'Ông 30' tái lập cách biệt 69-66.

Joshua Keyes tiếp tục có màn thể hiện xuất sắc ở cả hai đầu sân

Thế nhưng, đó cũng là tất cả những gì mà Cantho Catfish có thể làm trong trận đấu này. Việc suy giảm thể lực cũng như Nguyễn Lê Quốc Cường phạm 5 lỗi cá nhân đã ảnh hưởng quá lớn đến 'Cá Basa', khi họ vô phương chống đỡ trước Saigon Heat và chỉ có thể trông chờ vào sự tỏa sáng của Tâm Đinh. Với thất bại 80-93, Cantho Catfish chính thức nói lời chia tay với VBA 2020 sau một mùa giải thi đấu đầy nỗ lực.

Tâm Đinh tỏa sáng với 32 điểm cùng 11 pha rebounds, thế nhưng chừng đó là không đủ để giúp Cantho Catfish vượt qua Saigon Heat ở mặt trận tấn công. Leon Hampton gặp rắc rối khi bị double-team cả trận và chỉ có 17 điểm cùng 15 rebounds, trong khi Lê Hiếu Thành và Nguyễn Lê Quốc Cường cùng có 12 điểm.

Tâm Đinh ghi đến 32 điểm, nhưng cũng không thể giúp Cantho Catfish giành được chiến thắng

Bên phía Saigon Heat, Christian Juzang tiếp tục tỏa sáng với 28 điểm, 9 kiến tạo, nhưng Joshua Keyes mới là nhân vật trung tâm trong chiến thắng của 'Ông 30' khi suýt có triple-double với 29 điểm, 22 rebounds và 8 pha kiến tạo. Nguyễn Huỳnh Phú Vinh thi đấu xuất sắc ở khu vực bảng rổ với 21 điểm cùng những đóng góp quan trọng khác cho chiến thắng của Saigon Heat.

Thông số hai đội sau trận đấu:

Ảnh: Huy Phạm.

Theo NHẬT PHẠM/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/tu-choi-32-diem-cua-tam-dinh-saigon-heat-ghi-ten-vao-tran-chung-ket-vba-2020-4020202611212522318.htm

Tags: Saigon Heat  |  Cantho Catfish  |  Tâm Đinh  |  Ông 30  |  Nguyễn Lê Quốc Cường  |  Leon Hampton  |  Joshua Keyes  |  HLV Kevin Yurkus  |  2 Bán  |  Tâm Đinh 7