Tự hào 'ông già gân' Su-22M4, xứng đáng là xương sống của không quân!

Xem những hình ảnh Su-22M4 đập nát các mục tiêu được giao khiến các chỉ huy không quân và người yêu quân sự không khỏi tự hào, cho dù dòng máy bay này đã ở giai đoạn cuối vòng đời.

Su-22M4 là phiên bản xuất khẩu cuối cùng của họ Su-22 (phiên bản nội địa của Nga là Su-17M4) đã ngừng sản xuất từ năm 1990, tuy nhiên, đến nay chúng vẫn đang là xương sống của Không quân nhiều quốc gia.

Do được thiết kế cho nhiệm vụ diệt các mục tiêu mặt đất nên khả năng thao diễn của Su-22 (Su-17) nói chung không tốt như những máy bay tiêm kích chuyên nhiệm nhưng nó lại tham gia không chiến tương đối nhiều. Chính vì thế, chúng còn hay được gọi là tiêm kích bom.

Không quân Nga đã cho những chiếc Su-17 về hưu từ lâu, nhưng hiện vẫn còn khoảng 550 chiếc đang hoạt động trong biên chế của không quân các nước khác trên thế giới và chúng vẫn đang phát huy khá tốt vai trò là những chiếc tiêm kích bom khá uy lực.

Mặc dù hiện có nhiều nhà thầu quốc phòng chào những gói nâng cấp hấp dẫn, nhưng dường như các quốc gia đang sở hữu Su-22 lại không mấy mặn mà, họ vẫn sử dụng những chiếc máy bay nguyên bản.

Đoạn video dưới đây cho thấy sức mạnh của những 'ông già gân' Su-22M4:

>> Xem thêm: Tiêm kích bom Su-22 vừa 'đáp' xuống ngay giữa trung tâm Hà Nội!

Theo Nguyễn Bình - Công Luận

Tags: netnews.vn  |  Su-22M4  |  Su-17M4  |  máy bay tiêm kích

Video bạn có thể quan tâm

Pha trình diễn 'rợn người' của Su-27 khiến người xem hốt hoảng

Theo Tử Quỳnh/Vnexpress