Từ hôm nay, CSGT ra quân tổng kiểm soát các phương tiện giao thông

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Cục CSGT đã ban hành kế hoạch tổng kiểm soát đối với các loại phượng tiện tham gia lưu thông. Kế hoạch được thực hiện làm 2 đợt, đợt 1 từ ngày 15 đến hết 29/7 và đợt 2 từ ngày 30/7 đến hết 14/8.

Trong thời gian tổng kiểm soát, CSGT sẽ bố trí lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ trên tất cả tuyến đường bộ - trong đó tập trung ở những tuyến quốc lộ trọng điểm và các đường cao tốc - để kiểm soát ôtô chở khách, xe vận tải, xe container và mô tô nhằm chủ động phòng ngừa; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về TTATGT.

Theo Cục CSGT, thông qua đợt tổng kiểm soát, các hành vi vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Trong đó, CSGT sẽ tập trung vào các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông như: sử dụng rượu bia, ma túy; chở quá số người quy định, vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm; sử dụng giấy phép lái xe, giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường không do cơ quan có thẩm quyền cấp; sử dụng giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định bị tẩy xóa…

Từ hôm nay lực lượng CSGT ra quân tổng kiểm soát các phương tiện giao thông

Từ hôm nay lực lượng CSGT ra quân tổng kiểm soát các phương tiện giao thông

Cục CSGT cho biết trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng CSGT sẽ sử dụng hệ thống giám sát, xử lý vi phạm TTATGT và máy đo tốc độ nhằm phát hiện các hành vi vi phạm; đồng thời, thông báo cho các tổ tuần tra, kiểm soát dừng phương tiện để xử lý.

Các trường hợp không dừng ngay được phương tiện thì thông báo yêu cầu người có hành vi vi phạm đến giải quyết theo quy định.

'Trên tuyến cao tốc, tổ chức kiểm soát tại điểm đầu, điểm cuối hoặc khu vực trạm thu phí. Trên tuyến quốc lộ, kiểm soát tại các trạm CSGT, khu vực trạm thu phí và một số điểm, bảo đảm đúng pháp luật, kiểm soát được phương tiện nhưng không làm ảnh hưởng đến hoạt động của các phương tiện giao thông khác và bảo đảm tuyệt đối an toàn. Đối với tuyến đường miền núi, kiểm soát tại nơi trước khi lên, xuống đèo dốc' - đại diện Cục CSGT nêu rõ.

Theo Duy Uyên/Công lý

Tags: kiểm soát  |  phương tiện giao thông  |  phương tiện  |  vi phạm  |  hành vi  |  sử dụng  |  tem kiểm định  |  phát hiện  |  xử lý nghiêm  |  Giấy chứng nhận