Từ lúc chưa về nhà chồng, em đã bị mẹ chồng 'bòn rút' từng đồng từng hào

Đến cả chiếc vòng vàng trao con dâu trong ngày hôn lễ, bên nhà chồng em cũng không có.

Em kết hôn cách đây không lâu, vậy mà chưa gì đã bị mẹ chồng dồn vào thế bí. Trước khi lấy nhau em cũng xác định ở chung với mẹ chồng sẽ gặp vô số phiền toái, nhưng không ngờ mới chỉ 1 tháng thôi đã bắt đầu nảy sinh mâu thuẫn.

Nhà chồng em không khá giả gì, đến đám cưới của vợ chồng em cũng do 1 tay vợ chồng em gom góp tiền để tổ chức. Ngay từ lúc đầu, bố mẹ chồng em đã nói rằng ông bà không đủ khả năng để tổ chức 1 đám cưới linh đình. Mà đâu phải em đòi hỏi gì cao sang. Bởi vì ngay cả chiếc giường cưới hay nhẫn cưới cũng là tiền của vợ chồng em cả.

Biết là thiệt thòi nhưng em hy vọng mình bỏ ra thì bố mẹ chồng cũng không xem thường mình được. Muốn bằng mặt với mọi người, mẹ chồng em thuyết phục em mua cho bà chiếc vòng vàng để đeo trong ngày cưới. Bà nói hôm nào cưới xong sẽ trả lại để em lo công việc.

Mẹ chồng em đành phải mượn em chiếc vòng để lên trao cho mọi người khỏi chê cười. (Ảnh minh họa)

Em phải giấu mẹ đẻ đưa mẹ chồng đi mua vàng. Có cô con dâu nào chưa về nhà chồng đã bị bòn rút như em không? Nghĩ đến thôi mà em ức lắm. Đã vậy mẹ chồng em còn yêu sách, đòi phải là vàng ta và đó lại là chiếc kiềng vàng to đùng trị giá 1 cây.

Em cũng rất đắn đo vì còn nhiều việc phải lo cho đám cưới, nhưng mẹ chồng đứng bên cạnh nói rằng cưới xong sẽ trả cho em thì em cũng không thiệt gì cả. Nghĩ rằng không mua cũng làm mẹ chồng ghét bỏ, em đành cắn răng mua cho mẹ chồng chiếc kiềng vàng ấy.

Chưa hết, đến cả chiếc vòng vàng trao con dâu bên nhà chồng em cũng không có. Mẹ chồng em đành phải mượn em chiếc vòng để lên trao trong hôn lễ cho mọi người khỏi chê cười.

Em nghĩ tủi thân lắm. Dù sao cũng được gả đến nhà chồng, vậy mà họ tiếc với em từng chút một. Cưới xong vài ngày, mẹ chồng vẫn không trả em chiếc vòng vàng đã mượn. Phải lấy hết can đảm em mới dám mở miệng hỏi mẹ về chiếc vòng ấy. Vậy mà mẹ chồng em nói rằng đã bán đi để lo công việc. Không những thế, mẹ chồng em còn quay sang nói em là người tính toán, tham tiền, mới cưới chưa lâu đã đòi vàng mẹ chồng.

Em rất mệt mỏi vì phải sống với mẹ chồng lúc nào cũng tìm cách rút tiền con cái thế này. (Ảnh minh họa)

Thôi thì là do em nên em chấp nhận, coi như là món quà biếu mẹ chồng. Nhưng mới được vài ngày, mẹ chồng em lại nói chuyện mượn em số của hồi môn mà bên nhà mẹ đẻ cho em khi về nhà chồng. Lý do là vợ chồng em còn trẻ, chưa biết giữ tiền nên để bố mẹ chồng giữ hộ. Em biết là nếu đưa cho mẹ chồng giữ sẽ không có cơ hội lấy lại nên đã từ chối.

Nói ngon ngọt không được, mẹ chồng em chuyển sang cạnh khóe, đay nghiến. Kể từ khi em không đồng ý cho mẹ chồng giữ tiền vàng, mẹ chồng em luôn tìm cách để chửi bới, mắng nhiếc em. Em rất mệt mỏi vì phải sống với mẹ chồng lúc nào cũng tìm cách rút tiền con cái thế này. Chồng em là người ở giữa nên anh không dám lên tiếng. Còn em mới về làm dâu chưa được bao lâu đã phải chịu cảnh này, em thấy chán nản vô cùng. Liệu em có nên đưa số vàng cưới cho mẹ chồng để đổi lấy sự bình yên không các chị? Đưa rồi thì sau này lấy cớ gì để đòi được?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Theo Minh Oanh / Thời đại

Tags: tìm cách  |  đám cưới  |  con dâu  |  nói chuyện  |  món quà