Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Thu - Đông 2018: Cuộc đua cho những thương hiệu thời trang Việt mới

Một trong những điểm khác biệt của Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Thu - Đông 2018 chính là sự xuất hiện của những thương hiệu thời trang Việt mới.

Một số NTK sẽ góp mặt trong Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Thu - Đông 2018. (Ảnh: Thanh Huyền)

Sau 7 mùa tổ chức thành công và tạo nên tiếng vang lớn, Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Thu - Đông 2018 sẽ trở lại và làm thỏa lòng mong ngóng của hàng triệu khán giả. Với các show diễn được đầu tư công phu, Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Thu - Đông 2018 sẽ mang tới những bộ sưu tập mới nhất, ấn tượng nhất dành cho mùa Thu - Đông 2018 đến từ các nhà thiết kế (NTK) và thương hiệu thời trang nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Sự kiện năm nay sẽ diễn ra từ 25 - 27/10 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội, quy tụ 20 NTK, thương hiệu thời trang của Việt Nam, Thổ Nhĩ Kỳ, Colombia, Haiti và Pháp. So với những lần tổ chức trước, mùa Thu - Đông năm nay là cuộc đua cho những thương hiệu thời trang Việt mới. Đây cũng là đặc điểm khá đặc trưng của thị trường thời trang tại Thủ đô Hà Nội với sự phát triển mạnh mẽ hơn của những công ty, thương hiệu thời trang công sở thay vì các thương hiệu của NTK cá nhân.

Chia sẻ về điều này, bà Lê Trang - đại diện đơn vị tổ chức - nói: 'Đây là lần thứ 3 Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam tổ chức mùa Thu - Đông ở Hà Nội. Nếu nói về ước vọng phát triển ngành công nghiệp thời trang Việt Nam, tôi muốn nói đến Hà Nội vì ở đây có nhiều thương hiệu thời trang lớn'.

Bà Lê Trang (áo đỏ) - đại diện đơn vị tổ chức Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Thu - Đông 2018 - phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh: Thanh Huyền)

'Sau 8 mùa tổ chức, không chỉ tôn vinh các NTK tài năng của Việt Nam, sàn diễn này còn là nơi để các NTK Việt giao lưu với các NTK nước ngoài và từng bước tạo nên vị trí của thời trang Việt Nam trên bản đồ thời trang thế giới. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến những điều mới mẻ trong mỗi lần tổ chức Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam. Mùa Thu - Đông năm nay sẽ có nhiều NTK lần đầu tiên góp mặt, tạo nên màu sắc thú vị cho Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam. Sự kiện tiếp tục là cầu nối văn hóa, là nơi giao lưu các nền văn hóa trên thế giới tại Việt Nam' - bà Lê Trang nhấn mạnh.

Một điểm mới khác của Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Thu - Đông 2018 là sự xuất hiện của những bộ sưu tập dành riêng cho cánh mày râu và cho trẻ em. Bên cạnh đó, để tạo cơ hội phát triển cho các NTK trẻ, năm nay, BTC Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Thu - Đông 2018 sẽ dành một suất diễn cho 5 NTK xuất sắc của Học viện thiết kế và thời trang London. Những thiết kế đầy tính sáng tạo của một thế hệ NTK trẻ chắc chắn sẽ là một điểm nhấn và mang đến những màu sắc thú vị cho Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Thu - Đông 2018.

Theo Lan Chi/VTVNEWS

Tags: Việt Nam Thu Đông 2018  |  thương hiệu thời trang  |  Thời trang quốc tế  |  Tuần lễ  |  Nam Thu Đông 2018  |  tổ chức  |  phát triển  |  tạo nên  |  thời trang Việt Nam