Tuần văn hóa Việt Nam tại Myanmar: Gạch nối của Quan hệ Đối tác

Tuần văn hóa Việt Nam tại Myanmar đã diễn ra từ ngày 27 - 30/9 tại thành phố Yangon nhằm góp phần quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam, qua đó thúc đẩy hợp tác văn hóa, du lịch và tăng cường giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Một tiết mục văn nghệ tại chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam - Myanmar 'Những sắc màu truyền thống và hiện đại'. Ảnh: TTXVN

Tham dự buổi lễ, các đại biểu đã có cơ hội thưởng thức màn biểu diễn nghệ thuật hoành tráng, đầy màu sắc từ đoàn nghệ sĩ đến từ cả Việt Nam và Myanmar cùng nhiều món ăn đậm đà truyền thống bản sắc dân tộc của Việt Nam như bánh chưng, nem, giò, bánh cuốn, phở….

Cũng nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Bộ Tôn giáo và Văn hóa Myanmar tổ chức chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam – Myanmar với chủ đề 'Những sắc màu truyền thống và hiện đại' vào ngày 29/9 tại Khách sạn Melia Yangon. Chương trình nghệ thuật do hơn 70 nghệ sỹ từ Nhạc viện Hà Nội và Trung tâm Nghệ thuật Solart của Việt Nam, Đại học Văn hóa và Nghệ thuật Quốc gia Myanmar, cùng đại diện cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Myanmar biểu diễn, các tiết mục được dàn dựng công phu đại diện cho từng nét bản sắc vùng, miền qua đó thể hiện sự đa sắc thái của âm nhạc và văn hóa Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ Tuần văn hóa, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã tổ chức Triển lãm ảnh về đất nước và con người ASEAN. Triển lãm giới thiệu 50 bức ảnh của các tác giả người Việt Nam và Myanmar đã tham dự và giành được giải thưởng cao trong các cuộc thi ảnh về Cộng đồng ASEAN tổ chức tại Việt Nam trong các năm 2010, 2012, 2013 và 2015.

Đây là chuỗi sự kiện đặc biệt của Việt Nam tại Myanmar trong năm 2019, là sự triển khai thiết thực khuôn khổ quan hệ Đối tác hợp tác toàn diện Việt Nam – Myanmar và Chương trình hợp tác văn hóa Việt Nam – Myanmar 2017-2020 mà lãnh đạo hai nước đã ký kết. Các hoạt động sẽ góp phần quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam, qua đó thúc đẩy hợp tác văn hóa, du lịch và tăng cường giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Myanmar.

Theo Hiền Lê (th)/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/tuan-van-hoa-viet-nam-tai-myanmar-gach-noi-cua-quan-he-doi-tac-20190930102543234.htm

Tags: Văn hóa  |  hợp tác  |  nghệ thuật  |  Giao lưu  |  đất nước  |  con người  |  tổ chức  |  Việt Nam – Myanmar

netRADIO     netTV