Tưng bừng kỷ niệm 89 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc

Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc ngày 20/10 tưng bừng tổ chức lễ kỷ niệm 89 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam và 5 năm ngày thành lập hội, tại thành phố Bucheon, thuộc tỉnh Gyeonggi của Hàn Quốc.

Trao bằng khen của Đại sứ quán và giấy khen của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc cho các hội viên có nhiều đóng góp tích cực.

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Hàn Quốc, tham dự buổi lễ có phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Thị Lan Hinh, Bí thư thứ Nhất phụ trách công tác cộng đồng Cao Minh Đức và Nguyền Quốc Thành, Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Đức Lượng, đại diện quan chức chính quyền thành phố Bucheon, cùng hơn 200 phụ nữ Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trên toàn Hàn Quốc.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc, bà Mai Thị Hồng Ngọc nhấn mạnh ý nghĩa của Ngày Phụ nữ Việt Nam, đồng thời động viên chị em phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc luôn nỗ lực xây dựng hình ảnh tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, góp phần gắn kết tình cảm giữa hai đất nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Bà Hồng Ngọc cho biết Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc được thành lập vào ngày 20/10/2014, với mục đích tương trợ cũng như trao đổi thông tin văn hóa, pháp luật, ngôn ngữ Hàn Quốc giữa các hội viên, nhằm bảo vệ quyền lợi cho chị em phụ nữ Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, Hội cũng đã tích cực tham gia các hoạt động của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, cũng như tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa quyên góp hỗ trợ các trường hợp cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo.

Đặc biệt, suốt 5 năm qua, Hội đã tổ chức 'Chương trình gây quỹ tình thương' để quyên góp kinh phí giúp đỡ các cháu nhỏ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở trong nước...

Cũng tại buổi lễ, phu nhân Đại sứ Trần Thị Lan Hinh và Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc đã trao bằng khen của Đại sứ quán và giấy khen của Hội cho các hội viên có nhiều đóng góp tích cực.

Đại biểu tham dự buổi lễ được thưởng thức nhiều tiết mục biểu diễn văn nghệ đặc sắc, đặc biệt là tiết mục của con em thuộc các gia đình đa văn hóa Việt - Hàn, ca ngợi nét đẹp văn hóa truyền thống đất nước và con người Việt Nam.

Ngoài ra, các hội viên còn trổ tài trong phần thi nấu các món ăn truyền thống mang đậm nét văn hóa ẩm thực của cả ba miền và đã thu hút được nhiều sự quan tâm, góp phần quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam tới bạn bè Hàn Quốc.

Theo Tin, ảnh: Hữu Tuyên (Pv TTXVN tại Hàn Quốc)/Tin tức TTX

Link báo gốc: http://baotintuc.vn/nguoi-viet-4-phuong/tung-bung-ky-niem-89-nam-ngay-phu-nu-viet-nam-tai-han-quoc-20191021065958748.htm

Tags: Hàn Quốc  |  Việt Nam  |  văn hóa  |  Hội viên  |  buổi lễ  |  hiệp phụ  |  Hội Liên  |  Ngày Phụ  |  đặc biệt  |  tích cực