Tuyển Anh lo xa bằng cách tập dượt đá luân lưu 11 mét

HLV Gareth Southgate rất quan tâm đến việc giải quyết vấn đề tâm lý cho đội tuyển Anh trong trường hợp phải đá luân lưu 11 mét

Đội tuyển Anh sẽ cân nhắc việc tổ chức sút luân lưu 11 mét cho các cầu thủ tại Wembley vào tháng 3 để chuẩn bị cho tình huống xấu nhất là phải giải quyết bằng “đấu súng” khi tham dự World Cup 2018.

Sở dĩ Southgate phải đưa ra ý tưởng này là bởi thành tích đá penalty quá tệ của “Tam sư” trong lịch sử các giải đấu lớn. Cho đến nay, tuyển Anh đã bị loại ở World Cup 1990, 1998 và 2006 sau loạt đá luân lưu. Họ cũng chia tay Euro theo cách tương tự vào năm 1996, 2004 và 2012.

Southgate thừa nhận: “Đó là điều chúng tôi đang cân nhắc và làm thế nào để chuẩn bị tốt nhất cho những cú sút luân lưu.

“Cho dù đó là trên sân tập, cho dù đó là các buổi tập luyện hay những gì chúng tôi thực hiện trong một số tình huống trận đấu, chúng tôi vẫn chưa hoàn thành những điều như thế. Nhưng rõ ràng đó là một lựa chọn”.

Chỉ mới tháng trước, Southgate đã thú nhận rằng ông lo ngại các cổ động viên Anh có thể không tin vào khả năng sút phạt đền của đội tuyển do chính thất bại của mình ở bán kết Euro 1996 trước Đức.

Theo Minh Khang/Chơi bóng

Tags: Tuyển Anh lo xa  |  tuyển Anh tập đá phạt đền  |  tuyển Anh dự World Cup 2018