Tuyển Việt Nam - Vị vua và niềm tự hào của Đông Nam Á!

ĐT Việt Nam đã khẳng định được sức mạnh đích thực nhờ chiến thắng 1-0 trước ĐT UAE.

Tuyển Việt Nam vừa tiếp tục gây tiếng vang lớn nhờ chiến thắng 1-0 trước UAE. Thầy trò HLV Park Hang Seo đánh bại đối thủ một cách đầy thuyết phục cả về yếu tố con người lẫn chiến thuật.

Nhìn vào cách chơi của ĐT Việt Nam lúc này, nhiều người cho rằng, đoàn quân ông Park rất khó để bị đánh bại. Bất cứ cầu thủ nào bên phía tuyển Việt Nam cũng có thể gây ra sự đột biến bằng những tình huống xử lý đầy bất ngờ.

Có lẽ, đây là thế hệ tốt nhất lịch sử bóng đá Việt Nam. Bởi không chỉ yếu tố tinh thần, các cầu thủ Việt Nam lúc này đã chứng tỏ được bản lĩnh thực thụ. Đó trở thành điểm khác biệt lớn nhất giữa một đội bóng nhỏ và một đội bóng lớn.

Tuyển Việt Nam đang cho thấy bản lĩnh của một đội bóng lớn.

Nếu trước đây, những chiến thắng mà tuyển Việt Nam giành được trước những đội bóng lớn như UAE được ví von như cơn 'địa chấn' thì giờ tất cả đều phải ngả mũ thán phục. Tuyển Việt Nam thi đấu hết sức bản lĩnh, sẵn sàng quần cho đối thủ đến cạn kiệt thể lực rồi tung những miếng đánh chớp nhoáng.

Không quá khi nói rằng, tuyển Việt Nam xứng đáng là ông vua bóng đá Đông Nam Á. Nhìn một cách tổng thể, tất cả các đại diện vùng trũng bóng đá châu Á tham dự vòng loại World Cup 2022, chỉ có duy nhất tuyển Việt Nam tạo ra dấu ấn đậm nét, khẳng định mình với một lối chơi đủ thuyết phục những người khó tính nhất.

Những tưởng Thái Lan sẽ 'lột xác' thời HLV Nishino. Tuy nhiên, những gì đội bóng xứ chùa vàng vừa thể hiện cho thấy, họ cũng chẳng thay đổi được quá nhiều. Điểm yếu từ những người tiền nhiệm của HLV người Nhật phần nào vẫn chưa thể khắc phục được.

Tuyển Việt Nam vươn lên dẫn đầu bảng G sau cú sẩy chân của người Thái trước Malaysia.

So với Việt Nam, Thái Lan lúc này yếu hơn hẳn về tâm lý và bản lĩnh thu đấu. Chính yếu tố đó khiến đội bóng xứ chùa vàng thất bại qua nhiều giải đấu đã qua chứ không riêng gì trận gặp Malaysia.

Rõ ràng, tuyển Việt Nam đang dần tiến từng bước cực kỳ vững chắc cho những mục tiêu lớn lao hơn vượt ra ngoài cấp khu vực. Thầy trò HLV Park Hang Seo xứng đáng trở thành niềm tự hào duy nhất dành cho cả Đông Nam Á.

Theo Bá Định/Saostar

Link báo gốc: https://saostar.vn/the-thao/bong-da/tuyen-viet-nam-vi-vua-va-niem-tu-hao-cua-dong-nam-a-6443504.html

Tags: Đông Nam Á  |  Tuyển Việt Nam Vị  |  Việt Nam  |  đội bóng  |  Tuyển Việt Nam  |  bản lĩnh  |  bóng đá  |  chiến thắng  |  cầu thủ  |  Thái Lan  |  Chùa Vàng