Tuyên truyền về chống di cư trái phép

Cơ quan công an Việt Nam và đại diện Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, Tổ chức Di cư quốc tế IOM tại Việt Nam vừa phối hợp tổ chức đợt truyền thông cộng đồng cho người dân ở các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Bình về chống di cư trái phép

Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Bộ Công an, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Bình, đại diện Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Tổ chức Di cư quốc tế IOM tại Việt Nam vừa phối hợp tổ chức đợt truyền thông cộng đồng cho người dân ở các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Bình về chống di cư trái phép. 

Thông điệp Chính phủ Australia muốn chuyển tải đến những người có ý định đến Australia trái phép

Đây là đợt truyền thông nằm trong chiến dịch mới của Chính phủ Australia nhằm cứu sống những sinh mạng trên biển mang tên 'Không cơ hội'.

Chiến dịch nhằm mục đích cảnh báo người Việt Nam về bản chất tội phạm của hoạt động đưa người trái phép qua biên giới; nâng cao nhận thức về những mối nguy hiểm, hậu quả và những nỗ lực vô ích khi tìm cách tới Australia trái phép bằng đường biển.

Thông qua chiến dịch chủ quyền biên giới, Australia tiếp tục cam kết bảo vệ biên giới của mình, đấu tranh chống lại nạn đưa người trái phép qua biên giới và ngăn không để ai phải bỏ mạng trên biển.

Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Tổ chức Di cư quốc tế IOM tại Việt Nam tặng quà cho Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Quảng Bình trong việc phối hợp tuyên truyền.

Thông điệp mà Chính phủ Australia muốn chuyển tải đến người có ý định đến Australia trái phép: Bất kỳ ai đến Australia trái phép bằng thuyền đều sẽ không được nhập cư vào Australia. Người di cư trái phép sẽ bị chặn lại và nhanh chóng đưa trở về nước nếu di cư trái phép bằng đường biển, và bị cấm tới Australia vĩnh viễn.

Trước đó, vào tháng 8-2018, 17 người Việt Nam, trong đó có nhiều người quê quán tại Quảng Bình đã bị đưa trở về sau một hành trình thất bại và đầy hiểm nguy trên đường đến Australia trái phép bằng đường biển.

Nhà chức trách Australia và Việt Nam đã cùng hợp tác để đưa tất cả 17 người này trở về Việt Nam. Đây là những người nhẹ dạ, cả tin nghe theo sự thuyết phục những kẻ tổ chức đưa người trái phép qua biên giới nhằm tìm kiếm việc làm, cải thiện cuộc sống nên đã giao nộp tiền và lên thuyền đến Australia trái phép. Hành trình vượt biển trái phép để đến Australia vô cùng nguy hiểm, tiền mất, bị bắt giam vì vi phạm pháp luật, thậm chí là bỏ mạng… Kể từ khi triển khai chiến dịch từ năm 2013, Australia đã đưa 847 người đi trên 35 chuyến tàu di cư trái phép trở về quốc gia hoặc điểm xuất phát.

Australia và Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác để chặn đứng những hành vi tội phạm bất chấp nguy hiểm đưa người trái phép qua biên giới.

Từ khóa: không cơ hội nhập cư trái phép Úc Australia đi đường biển vào Úc

Theo Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/tuyen-truyen-ve-chong-di-cu-trai-phep-post314992.info

Tags: phối hợp  |  trái phép  |  tổ chức  |  biên giới  |  chiến dịch  |  đường biển