Tỷ giá ngoại tệ ngày 20/7, USD giảm, bảng Anh tăng giá

Đồng đô la giao dịch ở mức thấp, kết thúc tuần ảm đạm sau bài phát biểu từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang New York cho thấy khả năng cắt giảm lãi suất mạnh mẽ của Fed.

Chỉ số đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ, giảm 0,5% giao dịch ở mức 96,537.

Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Richard Clarida và một quan chức khác trong hội đồng chính sách của Fed nhấn mạnh ngân hàng trung ương cần phải hành động nhanh nếu kinh tế Mỹ có dấu hiệu suy yếu. Theo ông Clarida, các nhà hoạch định chính sách không nên đợi nền kinh tế suy yếu mới hành động.

Chủ tịch ngân hàng dự trữ liên bang New York, John Williams, cũng cho rằng: 'Tốt hơn là đưa ra các biện pháp phòng chống thay vì ngồi đợi thảm họa xảy ra rồi mới giải quyết'.

'Tôi cho rằng nếu chỉ giảm lãi suất một chút, dù là 25 hay 50 điểm cơ bản, thì đều không tạo ra sự khác biệt nào cả', theo ông Jeffrey Kleintop, trưởng phòng chiến lược đầu tư tại Charles Schwab & Co.

Hầu hết các nhà đầu tư đã ngừng băn khoăn về việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 7 và tháng 9, điều đó được xem là rất có khả năng. Thông tin khiến họ quan tâm là liệu Fed có thể thay đổi nhiều hơn về chính sách tiền tệ hay không.

Báo cáo chính sách tiền tệ hai năm của Fed được xuất bản ngày 5/7 là một cơ hội tốt để phân tích quan điểm của những quan chức Fed về chiến lược của ngân hàng trung ương.

Đồng bảng Anh tăng trên 1,25 đô la một lần nữa sau khi chạm mức thấp hai năm dưới mức 1,24 đô la vào đầu tuần này. Đồng euro đã tăng cao tới 1,1282 USD, trước khi giảm về 1,1263. Bloomberg đã báo cáo ECB đã bắt đầu đánh giá về cách xác định mục tiêu lạm phát.

Ngày 19/7, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 23.067 đồng (giảm 5 đồng). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.200 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.709 đồng (giảm 1 đồng).

Đầu giờ sáng 18/7, đa số các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng đô la Mỹ hôm nay không đổi so với cuối giờ phiên liền trước, phổ biến ở mức 23.185 đồng (mua) và 23.305 đồng (bán).

Vietcombank niêm yết ở mức: 23.185 đồng (mua) và 23.305 đồng (bán). BIDV: 23.170 đồng (mua) và 23.305 đồng (bán).

Theo Nam Hải/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/tai-chinh/ty-gia-ngoai-te-ngay-20-7-usd-giam-bang-anh-tang-gia-551830.html

Tags: ngoại tệ  |  lãi suất  |  ngân hàng trung ương  |  Đô la Mỹ  |  chủ tịch  |  hành động  |  chiến lược  |  suy yếu  |  chính sách  |  giao dịch