Tỳ hưu, tượng Thần tài bằng vàng 'cháy hàng' chỉ trong buổi sáng

Nhiều người dân TP HCM chen lấn nhau để mua vàng trong ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng. Đến trưa, lượng khách vẫn không có dấu hiệu giảm.

Đặc biệt, năm nay các đơn vị kinh doanh tung ra nhiều sản phẩm phong thuỷ bằng vàng khá bắt mắt như thần tài, tượng phúc lộc thọ, tỳ hưu, tượng 12 con giáp... Những sản phẩm này thu hút rất nhiều người mua. Chỉ trong buổi sáng, các sản phẩm đã 'cháy hàng', chỉ còn một số sản phẩm quen thuộc như vàng miếng, vàng nhẫn và các loại nữ trang khác.

Ngày vía Thần Tài năm nay rơi vào ngày chủ nhật nên có rất đông người đổ xô đi mua vàng.

Tại tiệm vàng Mi Hồng (quận Bình Thạnh, TP HCM), dù biết năm nay ngày vía Thân Tài rơi vào ngày chủ Nhật sẽ có rất đông người đến mua nên đã mở cửa sớm hơn ngày bình thường 1 giờ nhưng vẫn không tránh khỏi tình trạng quá tải.

Nhiều người dân muốn mua vàng trong ngày vía Thần Tài cầu may mắn, buôn may bán đắt đầu năm.

Nhiều người phải chờ đợi rất lâu để đến lượt mình.

Trong ngày vía Thần Tài, tại công ty vàng Mi Hồng niêm yết giá vàng 36,8 triệu đồng/lượng mua vào, 37 triệu đồng/lượng bán ra (chưa bao gồm tiền công).

Các mặt hàng trong ngày vía Thần Tài rất đa dạng.

Từ mặt dây chuyền hình Thần Tài, các loại vòng, nhẫn vàng ...

.... cho đến các loại sản phẩm phong thuỷ như tỳ hưu vàng. Năm nay, mặt hàng này thu hút khá nhiều khách và đã cháy hàng chỉ trong buổi sáng.

So với ngày hôm qua, giá vàng hôm nay không biến động nhiều, có nơi tăng vọt lên trên 38 triệu đồng/lượng (3,8 triệu đồng/chỉ)

'Năm nào cũng vậy, vào ngày thần tài, người ta đều đến đây mua vàng rất đông. Các nhân viên tại đây đều phải làm việc hết 200% năng suất ' - chị Phượng (nhân viên công ty Mi Hồng) chia sẻ.

Hầu hết các tiệm vàng đều 'cháy' hàng trong ngày vía Thần Tài.

Đến hơn 12 giờ, lượng khách tại đây vẫn không có dấu hiệu giảm.

Theo Phóng sự ảnh: Hoàng Triều/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/kinh-te/ty-huu-tuong-than-tai-bang-vang-chay-hang-chi-trong-buoi-sang-20180225134716765.htm