Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc tăng sau đàm phán cấp cao liên Triều

Theo kết quả cuộc khảo sát do hãng Gallup Korea thực hiện và công bố ngày 12/1, tỷ lệ ủng hộ dành cho Tổng thống Moon Jae-in trong tuần này là 73%, tăng 1% so với tuần trước.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã gia tăng sau các cuộc đàm phán cấp cao giữa Hàn Quốc và Triều Tiên vốn mở ra hy vọng giúp hạ nhiệt căng thẳng trong mối quan hệ liên Triều.

Theo kết quả cuộc khảo sát do hãng Gallup Korea thực hiện và công bố ngày 12/1, tỷ lệ ủng hộ dành cho Tổng thống Moon Jae-in trong tuần này là 73%, tăng 1% so với tuần trước.

Đảng Dân chủ cầm quyền của ông Moon cũng nhận được sự ủng hộ cao nhất với 46%, tiếp đến là đảng đối lập chính Hàn Quốc Tự do với 11% và đảng Công bằng (bảo thủ) với 6%. Trong khi đó, sự ủng hộ dành cho đảng Công lý (cấp tiến) là 5%, và đảng Nhân dân (tự do) là 4%.

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Moon Jae-in tăng lên sau khi Hàn Quốc và Triều Tiên ngày 9/1 tổ chức các cuộc đàm phán cấp cao đầu tiên trong hai năm qua.

Trong cuộc đàm phán, Hàn Quốc và Triều Tiên đã ra tuyên bố chung theo đó phía Triều Tiên sẽ cử đoàn Ủy ban Olympic quốc gia, các vận động viên, đội cổ vũ, đội biểu diễn nghệ thuật, cổ động viên, một đoàn trình diễn Taekwondo và đoàn phóng viên tới Hàn Quốc tham dự Olympic mùa Đông PyeongChang 2018.

Ngoài ra, hai bên đạt được thỏa thuận về việc sẽ tiến hành tổ chức hội đàm quân sự nhằm giảm căng thẳng và cải thiện quan hệ liên Triều; tiếp tục tổ chức các cuộc đàm phán cấp cao cũng như các cuộc đàm phán cấp chuyên viên về vấn đề Olympic mùa Đông PyeongChang 2018./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)/VietnamPlus

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.