Tỷ phú giàu thứ 2 thế giới Elon Musk: Từ cậu bé nghiện game trở thành người có giấc mơ vĩ đại nhất lịch sử nhân loại

Elon Musk nhấn mạnh vai trò của game trong sự nghiệp trở thành tỷ phú của ông: Quan trọng là mục đích và khát vọng.

Ai có thể nghĩ rằng, doanh nhân và nhà phát minh nổi tiếng - Elon Musk lại từng bị chìm đắm trong thế giới game như người khác. Chính nhờ trò chơi điện tử, ông đã thành công như ngày hôm nay.

Elon Musk sinh ngày 28/6/1971, tại thành phố Pretoria, Nam Phi. Cha ông - Errol Musk, một kỹ sư điện tử, từng chia sẻ: 'Elon luôn hướng nội. Khi mọi người thích những bữa tiệc huyên náo, say sưa uống rượu và nói chuyện về thể thao, Elon chọn thư viện và đọc sách'.

Năm 1979, sau khi bố mẹ ly dị, Elon và em trai sống với cha. Năm 1983, ở tuổi 12, lần đầu tiên Musk thể hiện khả năng công nghệ khi bán trò chơi đơn giản mang tên Blastar cho một tạp chí máy tính với giá 500 USD. Musk từng nói, đó là 'một trò chơi tầm thường... nhưng hay hơn Flappy Bird'.

Ngay từ lần đầu tiên, tại 1 khách sạn ở Mỹ, nơi mà người cha đã đưa ông đi công tác cùng (gia đình vị tỷ phú Tesla sống ở Nam Phi) và ở đây, Musk đã tìm thấy niềm vui của riêng mình khi chơi game.

Tựa game thùng của giai đoạn những năm 80 đã khơi dậy sự say mê trong cậu bé. Khi đó, người mà sau này sẽ sáng lập ra Tesla, đã đặt mục tiêu cho mình là tạo ra 1 trò chơi điện tử. Thậm chí sản phẩm sẽ phải tốt hơn bất kỳ ai khác có thể làm. Với suy nghĩ này, Elon Musk đã quyết tâm trở thành lập trình viên.

Ông bố sau đó cũng đã mua cho cậu con trai của mình chiếc máy tính hướng dẫn Lập trình cơ bản. Nhờ nó mà đến năm 12 tuổi, Elon Musk đã bán thành công đoạn mã trò chơi Blastar do cậu thiết kế cho 1 tạp chí máy tính với giá 500 USD. Ngay sau lần thành công đầu tiên, cậu đã tiếp tục bắt tay vào lập trình với sự hăng say hơn lần trước.

Năm 1996 là năm đột phá tiếp theo của Elon Musk khi thành lập công ty Zip2 cùng với người anh trai của mình. Công ty này sau đó đã cung cấp sách hướng dẫn du lịch và các trang vàng cho ngành báo chí nước Mỹ. Về sau, họ bán công ty này với giá 307 triệu USD.

Từ niềm đam mê vô bờ với game, Musk đã nghiên cứu và trở thành lập trình viên bậc thầy

Các khoản tiền trên đều được chuyển đến X.com, về sau nó trở thành công ty lớn hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán và chuyển tiền qua mạng Internet mang tên PayPal.

Nhờ hệ thống thanh toán này, Elon Musk đã kiếm được rất nhiều vốn và tên tuổi của ông ngày càng được nhiều người biết đến. Không lâu sau, quá trình cất cánh đã bắt đầu mà như mọi người biết: ô tô điện Tesla, tàu vũ trụ, vệ tinh, súng phun lửa, giấc mơ đưa con người biến sao Hỏa thành thuộc địa... những thứ chỉ thấy trong phim khoa học viễn tưởng.

Musk là một điều bí ẩn chưa có lời giải. Ông có sự sáng tạo vô biên của NicolaTesla hay Leonardo da Vinci.

Một vài người xem Musk như một người có tầm nhìn vĩ đại, khác thường. Một số khác gọi ông là kẻ lừa đảo, liều lĩnh và nguy hiểm. Tuy nhiên, vị doanh nhân, kỹ sư, thần đồng máy tính, nhà từ thiện kiêm chuyên gia trong việc làm tổn thương người khác bằng lời nói này thực sự là một 'giống hiếm' có trong thế kỷ 21.

Không người đàn ông nào trong cuộc sống của mình có thể chuyển đổi được quá nhiều ý tưởng tuyệt vời thành hiện thực như vậy.

Ông có thể sai hoặc đúng hoặc vừa sai vừa đúng trong việc theo đuổi những giấc mơ kỳ lạ, hoang đường. Ông có thể vừa là thiên tài và là kẻ bán ảo mộng. Nhưng Musk sẽ vẫn là trường hợp độc nhất trong thời đại của chúng ta.

Musk từng khẳng định rằng: 'Tôi thích sự lạc quan và sai hơn là bi quan và đúng'.

Trên tất cả, nhưng hóa ra mục tiêu ban đầu của cậu bé tóc vàng chỉ là tạo ra 1 trò chơi. Dù đơn giản, nhưng nó lại mang ý nghĩa lớn dẫn đến thành công chóng mặt nhiều năm sau đó. Vì vậy, đừng quá khắt khe với sở thích của trẻ nhỏ.

Chắc hẳn, lúc xưa cha mẹ của Elon Musk cũng không hài lòng lắm với sở thích chơi trò chơi điện tử của con mình như vậy đâu. Tuy nhiên, họ đã cho anh ấy cơ hội để biến ước mơ của mình thành hiện thực bằng cách mua chiếc máy tính đầu tiên. Nếu không có chiếc máy tính đó, ngày nay chắc hẳn thế giới sẽ vắng bóng 1 cái tên cực kỳ quen thuộc và đầy hoài bão - Elon Musk!

Theo Đồ Chơi Game Thủ/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ty-phu-giau-thu-2-the-gioi-elon-musk-tu-cau-be-nghien-game-tro-thanh-nguoi-co-giac-mo-vi-dai-nhat-lich-su-nhan-loai-162202411204621330.htm

Tags: Elon Musk  |  Kỹ sư Điện tử  |  trò chơi điện tử  |  Nhà phát minh