U20 Việt Nam sẽ được ưu tiên hàng đầu trong năm 2017

Với việc giành quyền tham dự VCK U20 World Cup 2017, đội U20 Việt Nam sẽ được ưu tiên trong các nội dung cần đầu tư trong năm 2017.

Đây là thông báo mới nhất mà BLĐ VFF vừa đưa ra trong cuộc gặp mặt cuối năm nhân dịp Xuân Đinh Dậu với các phóng viên báo chí phía Nam tại TP HCM vào chiều 11-1. Trong cuộc gặp mặt này, đích thân Tổng thư ký VFF ông Lê Hoài Anh đã khẳng định ưu tiên của VFF trong năm nay sẽ lần lượt là U20 rồi mới đến lứa đàn anh U22 Việt Nam, những người sẽ tham dự SEA Games 29 tại Malaysia vào tháng 8 tới.

Theo lịch trình, FIFA sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng cho 24 đội U20 giành quyền tham dư VCK World Cup 2017 diễn ra tại Hàn Quốc vào tháng 3. Đại diện của VFF khẳng định ngay sau khi xác định được đối thủ, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tiến hành hội quân tại để bắt đầu chuyến tập huấn dài ngày chuẩn bị tham dự giải đấu lớn này. Địa điểm tập trung sẽ là thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Kết thúc chuyến luyện thể lực tại Nha Trang, U20 Việt Nam sẽ lên đường sang châu Âu tập huấn 3 tuần vào đầu tháng tư. Địa điểm tập luyện đã được HLV Hoàng Anh Tuấn chọn lựa là Đức. Trước khi lên đường sang Hàn Quốc dự World Cup, U20 Việt Nam sẽ có vài trận giao hữu ở Việt Nam.

Phải đến khi lo xong cho U20 Việt Nam, VFF mới tập trung cho ĐT U22 Việt Nam, lứa cầu thủ sẽ tham dự SEA Games 29 tại Malaysia vào tháng 8. Trước mắt, đội tuyển U22 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ tham dự vòng loại Giải U23 châu Á 2018 diễn ra tại VN từ ngày 15 đến 23-7.

Ông Lê Hoài Anh cho biết: “Chúng tôi đang xin đăng cai một bảng đấu và nhiều khả năng được AFC đồng ý. Như vậy U22 Việt Nam sẽ có nhiều lợi thế giành quyền vào chơi VCK”. Bên cạnh đó, lứa U22 này cũng đóng vai trò quan trọng trong màu áo ĐT Việt Nam dự vòng loại cuối cùng Asian Cup 2017 diễn ra vào tháng 3. Việc được đối đầu với các đối thủ mạnh, có trình độ tầm châu lục sẽ giúp các cầu thủ trẻ của HLV Hữu Thắng có cơ hội cọ xát tích lũy kinh nghiệm chuẩn bị cho SEA Games 29.

>>Xem thêm: U20 Việt Nam sang Đức tập huấn chuẩn bị cho FIFA U20 World Cup

Theo Lâm Anh/Choibong/Đất Việt

Tags: U20  |  World Cup U20