U22 Việt Nam đá giao hữu với đội tuyển quốc gia vào tháng Mười Hai

Hai đội tuyển hàng đầu của bóng đá Việt Nam sẽ thi đấu hai trận giao hữu với nhau với mục đích từ thiện. Ban tổ chức sẽ tiến hành bán vé trận đấu này cho người hâm mộ theo dõi.

Đội tuyển quốc gia có hai trận giao hữu với U22 Việt Nam vào cuối tháng 12 tới. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)

Chia sẻ với báo chí chiều 21/11, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ông Lê Hoài Anh tiết lộ đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam sẽ đá hai trận đấu giao hữu với nhau trên sân Cẩm Phả và Thống Nhất vào tháng Mười Hai tới. 

Sau khi trừ toàn bộ chi phí, số tiền bán vé sẽ được VFF thực hiện các công tác từ thiện. 

Ông Lê Hoài Anh cho hay: 'Ngày 23/12 và 27/12, chúng tôi sẽ tổ chức trận giao hữu giữa đội U22 và tuyển Việt Nam. Toàn bộ tiền bán vé được đóng góp cho các quỹ từ thiện ủng hộ đồng bào thiên tai lũ lụt. Có thể VFF sẽ thành lập đội V-League All Star, nhưng cần phải cân đối giữa các câu lạc bộ, cầu thủ ngoại và nhiều yếu tố khác rồi mới quyết định được.' 

Đội tuyển quốc gia sẽ thi đấu với U22 Việt Nam nhằm mục đích từ thiện. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+) 

Trong khi đó, đại diện VFF cũng cho biết kế hoạch hoạt động của hai đội tuyển này trong năm 2021 khi phải đối mặt nhiều giải đấu lớn quan trọng.

'Trong năm 2021, với đội tuyển quốc gia, những trận đấu vòng loại World Cup được chuyển lịch nên khiến hoạt động bận rộn hơn. Ngoài ra, đội còn AFF Cup từ 8/4 tới 11/5 nữa. Ngoài ra, năm tới còn có Vòng chung kết U19 châu Á, trong khi có nhiều tuyển thủ lại đang thi đấu cho hạng Nhất. Cùng lúc, chúng tôi cũng cần đảm bảo giải hạng Nhất và V-League diễn ra song song. Còn lại, đội U22 Việt Nam ngoài nhiệm vụ ở Vòng loại U23 châu Á còn có SEA Games 31 nữa,' ông Hoài Anh chia sẻ. 

Tổng thư ký VFF nói tiếp: 'Chúng ta cũng còn tính đến việc nếu đội tuyển Việt Nam được vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Như thế, đội tuyển Việt Nam thêm nhiều trận đấu hơn vào nửa cuối năm sau. Chúng tôi sẽ cần tính toán, có giải pháp phù hợp khi nhiều giải đan xen.'

Trong năm 2020, đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam không có trận đấu giao hữu chính thức nào. Bởi vậy, trận đấu giữa hai đội vào tháng Mười hai tới không chỉ mang tính chất từ thiện mà còn là cơ hội cho hai đội tuyển hàng đầu Việt Nam cọ sát. 

Ở tháng cuối năm 2020, đội tuyển quốc gia sẽ tập trung từ ngày 6-28/12 còn U22 Việt Nam trở lại hội quân từ ngày 18-28/12./.

Theo Hiển Nguyễn (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/cong-phuong-quang-hai-thi-dau-giao-huu-voi-dan-sao-tre-u22-viet-nam/678140.vnp

Tags: đội tuyển quốc gia  |  U22 Việt Nam  |  VFF  |  Vòng loại World Cup