U22 Việt Nam nghỉ tập, chờ kết luận về chấn thương của Tiến Linh

Do các cầu thủ phải đá với mật độ dày đặc nên ông Park Hang-seo quyết định cho nghỉ tập vì muốn các học trò được thoải mái nghỉ ngơi, duy trì sự hưng phấn và hồi phục nhanh nhất có thể.

Tiến Linh đã gặp chấn thương trong trận gặp U22 Campuchia và phải rời sân sớm. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Sau chiến thắng 4-0 trước U22 Campuchia, huấn luyện viên Park Hang-seo đã quyết định cho đội U22 Việt Nam nghỉ tập một ngày trong lúc chờ kết luận về mức độ chấn thương của Tiến Linh dự kiến sẽ có trong ngày 8/12.

Do các cầu thủ phải đá với mật độ dày đặc (2 ngày/trận) nên ông Park Hang-seo cho nghỉ tập vì muốn các học trò được thoải mái nghỉ ngơi, duy trì sự hưng phấn và hồi phục nhanh nhất có thể. Đây có thể coi là một động thái cần thiết của ông Park đối với các học trò.

Dù có chiến thắng 4-0 trước U22 Campuchia, nhưng trước lối chơi áp sát và có phần rất 'rắn' của đối thủ, nhiều cầu thủ U22 Việt Nam đã bị vắt kiệt sức, thậm chí còn có trường hợp chấn thương. Đáng chú ý là việc Tiến Linh phải rời sân sớm ngay trong hiệp 1. Tiến Linh đã bị đau sau bàn thắng nâng tỷ số lên 3-0 của Đức Chinh và ông Park đã phải cho tiền đạo này rời sân và thay bằng Trương Văn Thái Quý.

Trong cuộc họp báo sau trận đấu, ông Park cũng tiết lộ phần nào về tình hình chấn thương này. Huấn luyện viên Park cho biết Tiến Linh là một cầu thủ quan trọng nên ông không muốn mạo hiểm. Theo huấn luyện viên người Hàn Quốc, có vẻ chấn thương của Tiến Linh không quá nặng, song các bác sỹ vẫn chưa đưa ra kết luận chính thức.

Được biết, đội ngũ y tế sẽ có kết luận cuối cùng về chấn thương của Tiến Linh trong ngày 8/12. Hiện tại, chân sút người Hải Dương đang là nhân tố quan trọng trong đội hình của ông Park. Tiến Linh là người đã đóng góp nhiều bàn thắng 'quý hơn vàng' trong cuộc lội ngược dòng trước U22 Thái Lan cũng như trận thắng U22 Campuchia.

Do vậy, nếu Tiến Linh không thể ra sân ở trận chung kết thì đây sẽ là một tổn thất lớn đối với U22 Việt Nam, khi ông Park sẽ chỉ còn mỗi Đức Chinh là tiền đạo duy nhất. Trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 2019 giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 10/12 tại sân Rizal Memorial ở thủ đô Manila (Philippines)./.

Theo Trần Giáp/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/u22-viet-nam-nghi-tap-cho-ket-luan-ve-chan-thuong-cua-tien-linh/611892.vnp

Tags: Tiến Linh  |  U22 Việt Nam  |  chấn thương  |  cầu thủ  |  kết luận  |  U22 Campuchia  |  học trò  |  huấn luyện  |  Park Hang  |  hồi phục