U-23 Úc, một thế hệ bị U-23 Việt Nam... ám ảnh

Hai 'đối trọng' Úc và Việt Nam đã nhiều lần chạm trán từ lứa U-19 lên U-23. Nhiều HLV Úc đã phải ra đi vì thua Việt Nam. Không chừng HLV Ante Milicic cũng sẽ bị trảm vì trận thua Việt Nam này.

Từ lứa U-19, các học trò của HLV Ante Milicic còn rất nhiều ở thành phần U-23 vừa thua U-23 Việt Nam 0-1 chiều nay (14-1) tại VCK U-23 châu Á. Biết bao nhiêu HLV Úc đã phải ra đi vì lứa U-19 Việt Nam nay lên đến U-23 cũng thế.

Công Phượng từng khiến các cầu thủ U-19 Úc ám ảnh bởi pha solo ăn bàn

Thời HLV Guilaumme Graechen dẫn dắt lứa U-19 Việt Nam thì những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh… đã “quần” cho U-19 Úc tơi tả, trong đó có trận U-19 Việt Nam đánh bại U-19 Úc đến 5-1. Vì trận thua này mà HLV Paul Okon của Úc đã bị trảm.

Sau đó U-19 Úc sang Hà Nội dự giải U-19 Quốc tế NutiFood Cup, giải đấu chuẩn bị cho VCK U-19 châu Á 2014 tại Myanmar, thì U-19 Úc lại bị U-19 Việt Nam đánh bại 1-0 với pha solo ăn bàn nổi tiếng của Công Phượng, lần đó dù VCK U-19 châu Á đã cận kề nhưng Úc lại một lần nữa… trảm tướng.

Đây là trận U-19 Việt Nam thắng U-19 Úc 1-0 tại NutiFood Cup

Sau nhiều lần thua đau U-19 Việt Nam đến độ U-19 Úc không tham dự một số giải Đông Nam Á để xốc lại tinh thần các đội trẻ Úc lẫn các HLV.

Cứ tưởng như lên lứa U-23 tức cận kề với bóng đá người lớn, U-23 Úc sẽ không khó đánh bại U-23 Việt Nam, nhưng một lần nữa, người Úc bị ám ảnh và lại thua Việt Nam 0-1. Những Quang Hải, Công Phượng đi bóng rất quái, những pha đập-nhả một chạm… khiến các cầu thủ U-23 Úc cứ hoang mang và ảnh hưởng đến tâm lý.

Dù hủy diệt U-23 Syria đến 3-1...

Trước giải này, thì điều mà HLV Ante Milicic lo lắng, đó là cuộc cạnh tranh tấm vé thứ hai của bảng D với U-23 Việt Nam. Dẫu Ante Milicic chưa bao giờ cầm quân đá với đội trẻ Việt Nam nhưng học trò của ông thì còn khá nhiều trên sân từng thua U-19 Việt Nam. Và bi kịch cũng xuất phát từ đó.

Học trò của Ante Milicic nói nhiều về U-23 Việt Nam với thành phần từng nhiều lần đánh bại Úc trước đây cũng làm cho Ante Milicic lo lắng. Và chiều 14-1 thì ông đã trải nghiệm nỗi lo lắng và sau đó là hệ lụy đã xảy ra.

.... Nhưng U-23 Úc vẫn 'đứng hình' trước U-23 Việt Nam

Báo chí Úc cũng nói rất nhiều về U-23 Việt Nam, bản thân nhà cầm quân này cũng đã có một sự chuẩn bị chu đáo, nghiên cứu đối thủ rất kỹ trước khi giải diễn ra.

Ông Ante Milicic đã từng nói với báo chí Úc rằng, U-23 Úc đá giao hữu với U-23 Thái Lan tại Thượng Hải trước khi giải khai mạc thì ông hy vọng tìm được lối chơi của U-23 Việt Nam vì U-23 Thái Lan và U-23 Việt Nam có lối chơi tương đồng nhau.

Trận giao hữu ấy, Úc thắng Thái Lan 2-1, nhưng chiều 14-1, thầy trò Ante Milicic vẫn phải “ghi thêm nợ” với U-23 Việt Nam.

Cứ như là thế hệ U-23 Úc này bị U-23 Việt Nam… ám từ khi khoác áo U-19 đến nay. Các “chuột túi non” sợ hãi, loạng choạng dẫn đến thua cuộc, còn các HLV thì cứ bị trảm liên tục.

Thua U-23 Việt Nam cánh cửa vào vòng trong của Úc trở nên khó khăn hơn vì lượt cuối, U-23 Úc gặp U-23 Hàn Quốc quá cứng rắn và trình độ hơn hẳn.

Theo THANH PHƯƠNG/Pháp luật TPHCM

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.