UBND TP. Cần Thơ ký kết hợp tác chiến lược với nhà đầu tư

UBND TP. Cần Thơ ngày 27/11/2020 ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Central Capital và Công ty Sao Nam, góp phần đưa Cần Thơ trở thành thành phố sinh thái, hiện đại nhưng vẫn mang đậm bản sắc văn hoá sông nước vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Theo đó, Công ty Central Capital và Công ty Sao Nam sẽ tập trung nguồn lực để đầu tư vào các dự án phát triển đô thị, bất động sản, du lịch, khu công nghiệp, công nghệ thông tin tại TP. Cần thơ, đồng thời kêu gọi nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia đầu tư, phát triển TP. Cần Thơ.

Cùng với việc đầu tư vào các dự án theo danh mục đầu tư, liên danh giữa Central Capital và Sao Nam cũng sẽ tham gia đầu tư vào các công trình hạ tầng kỹ thuật, an sinh xã hội để góp phần phát triển TP. Cần Thơ văn minh hiện đại.

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trần Việt Trường cho biết, mặc dù Cần Thơ có nhiều tiềm năng, lợi thế so sánh để phát triển, song những thế mạnh đó vẫn chưa được đầu tư, khai thác và phát huy hiệu quả tốt nhất. 

Chỉ số năng lực cạnh cấp tỉnh (PCI) của thành phố có cải thiện nhưng còn chậm, chưa mang tính đột phá; thu hút vốn đầu tư ngoài ngân sách chuyển biến chậm, nhất là thu hút các dự án FDI có quy mô lớn; hoạt động logistics còn hạn chế, chưa tương xứng với tiềm năng và thế mạnh, chưa phát huy trung tâm dịch vụ vùng, chưa khai thác được hết tiềm năng phát triển du lịch; tốc độ tăng trưởng, chất lượng và hiệu quả của nền kinh tế chưa cao…

Ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ phát biểu tại lễ ký kết

TP. Cần Thơ đặt mục tiêu đến năm 2030 trở thành thành phố sinh thái, văn minh, hiện đại mang đậm bản sắc văn hóa sông nước vùng đồng bằng sông Cửu Long. Cần Thơ sẽ được xây dựng để thành là trung tâm của vùng về dịch vụ thương mại, du lịch, logistics, công nghiệp chế biến, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, giáo dục và đào tạo, y tế chuyên sâu, khoa học công nghệ, văn hóa, thể thao và là đô thị hạt nhân của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Để đạt được mục tiêu này không chỉ có sự nỗ lực của chính quyền địa phương mà cần sự đồng tâm hiệp lực của các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Ông Trần Việt Trường cam kết đồng hành và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững. TP. Cần Thơ sẽ kiến tạo môi trường đầu tư thông thoáng để thu hút mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển, xây dựng Cần Thơ trở thành điểm đến tin cậy, hấp dẫn của các nhà đầu tư.

Tại sự kiện, Central Capital cũng công bố việc cam kết đầu tư vào 1.600 nhà ở xã hội trên địa bàn TP. Cần Thơ với mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống, đảm bảo nơi ở cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại đây.

Theo H.Ng/Doanh nhân SG Link Gốc:           Copy Link
http://www.doanhnhansaigon.vn/thoi-su-trong-nuoc/ubnd-tp-can-tho-ky-ket-hop-tac-chien-luoc-voi-nha-dau-tu-1102083.html

Tags: Cần Thơ  |  Ký kết  |  hợp tác  |  Central Capital  |  Sao Nam  |  Đồng bằng Sông cửu long  |  nhà đầu tư  |  đầu tư  |  Du lịch  |  Văn hoá  |  Thương Mại  |  Logistics