UCAV Orion của Nga gặp nạn khi thử nghiệm tại Syria

Một chiếc UCAV Orion đã bị rơi tại Ryazan gần khu chung cư, số hiệu của máy bay là 05 cho thấy nó thuộc loạt sản xuất thử nghiệm đầu tiên.

Đối với lĩnh vực máy bay không người lái chiến đấu Nga đang tỏ ra khá tụt hậu so với Mỹ. Khi nguyên mẫu UCAV Orion do Tập đoàn Kronshtadt chế tạo ra đời, giới quân sự Nga kỳ vọng rằng lực lượng vũ trang của mình sẽ có trong tay một phương tiện đủ sức đáp ứng yêu cầu của chiến tranh hiện đại.

Máy bay không người lái chiến đấu (UCAV) Orion của Nga

Nhà sản xuất thông báo rằng máy bay không người lái Orion có khả năng điều khiển cả loạt UAV khác tạo thành biên đội tác chiến hỗn hợp. Bên cạnh đó, nó còn đưa ra được các dữ liệu chỉ định mục tiêu, tạo hình ảnh địa hình và tìm ra trung tâm liên lạc của địch và nơi cất giấu các hệ thống phòng không.

Chiếc máy bay không người lái mới của Nga có sải cánh dài 16 m và chiều dài 8 m, nó có trọng lượng cất cánh tối đa 1 tấn và trọng tải tối đa lên tới 200 kg vũ khí, trang thiết bị quân sự.

Trần bay của UCAV Orion đạt 7,5 km và thời gian mỗi chuyến bay tối đa đạt 24 giờ với tải trọng tiêu chuẩn với tốc độ bay trung bình lên đến 200 km/h. Một hệ thống máy bay không người lái của Orion hoàn chỉnh bao gồm 4 đến 6 UCAV, trạm kiểm soát mặt đất, hệ thống cất cánh và hạ cánh tự động, và các yếu tố liên lạc.

Chiếc UCAV Orion gặp nạn tại Ryazan hôm 17/11

Đã có thông tin cho biết máy bay không người lái vũ trang Orion đã được gửi tới Syria vào tháng 4 năm nay để tiến hành một số bài thử nghiệm, nó đã tham gia trinh sát chiến trường và tấn công phiến quân bằng tên lửa.

Tuy nhiên, ngày 17/11, phương tiện này lại gặp phải một sự cố nghiêm trọng.

Theo ghi nhận tại hiện trường, một chiếc UCAV Orion đã bị rơi tại Ryazan gần khu chung cư, số hiệu của máy bay là 05 cho thấy nó thuộc loạt sản xuất thử nghiệm đầu tiên.

Theo Chí Linh/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/ucav-orion-cua-nga-gap-nan-khi-thu-nghiem-tai-syria-3391552/

Tags: UCAV Orion  |  thử nghiệm  |  Người lái  |  hệ thống  |  sản xuất  |  quân sự  |  phương tiện  |  liên lạc