Uất ức vì chồng thản nhiên đi công tác xa lúc vợ đang cấp cứu và sự thật phía sau khiến cô vợ nhào vào lòng chồng nghẹn ngào cảm ơn khi anh trở về

Một tuần sau, đúng ngày Trúc xuất viện, Khương mới kết thúc chuyến công tác trở về.

Yêu đương là chuyện của hai người nhưng hôn nhân sẽ không đơn giản như thế nữa. Kết hôn với một người đàn ông, phụ nữ không chỉ có thêm một người chồng và còn có thêm bố mẹ chồng và các mối quan hệ họ hàng khác. Nếu không xử lý tốt những mối quan hệ ất thì rất có thể chúng sẽ là nhân tố khiến cho hôn nhân tan vỡ.

Trúc (27 tuổi, TP HCM) chia sẻ cô và chồng kết hôn được hơn 1 năm và chưa sinh con. Cuộc sống vợ chồng son rất thoải mái và vui vẻ, chẳng khác gì thời còn hẹn hò, yêu đương. Nhưng tất cả đã thay đổi từ khi mẹ chồng Trúc lên sống chung với vợ chồng cô.

'Mẹ chồng tôi trước đó sống 1 mình ở quê, bố chồng thì mất từ lâu. Chồng tôi là con trai duy nhất, sớm muộn gì cũng phải đón bà lên chăm sóc. Vì chúng tôi đang lên kế hoạch sinh con nên anh ấy bảo đón bà lên luôn, ít nữa sẽ nhờ bà trông em bé giúp', Trúc kể.

Trúc là một người phụ nữ trẻ với nếp sống hiện đại và suy nghĩ phóng khoáng. Mẹ chồng là người phụ nữ của thế hệ trước, cả đời bà đều sống ở miền quê chân chất, do đó lối sống và quan điểm của mẹ chồng, nàng dâu nhà Trúc gần như khác nhau hoàn toàn.

Ảnh minh họa

Chính vì thế mà Trúc dần nảy sinh sự bất mãn với mẹ chồng. Cô nhìn mẹ chồng làm gì, nói gì cũng không vừa ý. Cô thấy bà sao mà lạc hậu, cổ hủ và thiếu tinh tế, khéo léo đến vậy. Nhìn dáng vẻ bà lùi lũi, ít nói, cô lại nghĩ bà đang 'ủ mưu' làm khó con dâu. Khi bà và cô to tiếng, Trúc lại nghĩ mẹ chồng thật ghê gớm, muốn dùng thân phận để áp đảo mình.

Khương - chồng Trúc nhiều lần nhắc nhở vợ bớt khắt khe với mẹ chồng. Bà có nhiều điểm không hợp với Trúc là sự thật nhưng tâm tính bà không xấu, anh là con trai bà nên anh hiểu hơn ai hết. Nhưng Trúc nào tin tưởng chồng, cô chỉ tin những gì mắt cô trông thấy và Trúc cho rằng chồng là con trai bà nên tất nhiên anh phải nói tốt cho bà.

'Mới đây tôi phải nhập viện cấp cứu vì đau ruột thừa. Cùng ngày hôm đó chồng cũng đi công tác xa. Anh ấy hoàn toàn có thể xin sếp cử người khác đi thay để ở nhà với vợ. Nhưng chồng tôi không làm khiến tôi ấm ức và tủi thân vô cùng. Tôi oán trách thì anh ấy bảo đã có mẹ chồng ở nhà và lạnh lùng xách hành lý lên máy bay', Trúc nói.

Một tuần sau, đúng ngày Trúc xuất viện, Khương mới kết thúc chuyến công tác trở về. Anh có mặt ở nhà đã khá muộn nên không kịp đón vợ từ viện về nhà. Trúc vẫn còn thức, anh hỏi cô sao chưa đi nghỉ thì Trúc nhoẻn cười: 'Ngày em ngủ nhiều rồi nên tối khó ngủ quá. Với lại biết anh về nữa...'.

Ảnh minh họa

Thấy Khương cất hành lý gây ra tiếng động mạnh, Trúc vội nhắc chồng: 'Anh khẽ thôi cho mẹ ngủ'. Anh không khỏi quay đầu nhìn vợ. Cô gượng cười đón ánh mắt của chồng. Hai người dường như đã hiểu thấu suy nghĩ trong lòng đối phương mà không cần ai phải nói ra thành lời. Lúc đi ngủ, Trúc rúc vào lòng chồng, rơm rớm nước mắt, nghẹn ngào thốt lên: 'Cảm ơn anh'.

Thì ra việc bỏ lại vợ trong bệnh viện để đi công tác là hành động có chủ đích của Khương. Anh muốn nhân cơ hội này giúp mẹ chồng, nàng dâu hiểu thêm về nhau. Những lúc ốm đau cần người chăm sóc, chắc chắn sẽ là thời điểm con người dễ đón nhận lòng tốt và cảm động trước sự chân thành của người khác nhất.

Quả nhiên 1 tuần qua đi, trước sự chăm sóc tận tình của mẹ chồng, Trúc hoàn toàn thay đổi cách nhìn nhận về bà. Dù những khác biệt giữa hai người vẫn tồn tại nhưng Trúc đã hiểu ra một điều, mẹ chồng thật lòng quý mến và yêu thương cô. Chẳng ai có thể sinh ra đã hòa hợp với ai, đến Khương và Trúc yêu nhau như thế song vẫn cãi vã và bất đồng quan điểm thường xuyên.

Giữa mẹ chồng, nàng dâu có mâu thuẫn, va chạm là điều không thể tránh khỏi. Quan trọng nhất là đôi bên thật lòng đối đãi với nhau, biết ghi nhận điểm tốt của đối phương, có thành ý trong xây dựng mối quan hệ. Trong đó, vai trò 'cầu nối' của người chồng cũng vô cùng quan trọng. Nếu ai cũng được như Khương thì chắc chắc gia đình sẽ luôn êm ấm, hòa thuận.

Theo An Du/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/uat-uc-vi-chong-than-nhien-di-cong-tac-xa-luc-vo-dang-cap-cuu-va-su-that-phia-sau-khien-co-vo-nhao-vao-long-chong-nghen-ngao-cam-on-khi-anh-tro-ve-2220206821403431.htm

Tags: Chồng đi công tác xa  |  Vào viện cấp cứu  |  Vợ ốm  |  Người chồng tốt  |  Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu