Ukraine bắn tên lửa gần Crimea, chọc giận Nga

Đơn vị phòng không của Ukraine đã tổ chức cuộc tập trận chiến thuật-đặc nhiệm trong khu vực Kherson giáp giới với Crimea, cơ quan báo chí thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết.

Theo thông báo, 'các đơn vị phòng không của nhóm chiến thuật-đặc nhiệm 'Yug' cùng với các đơn vị hỗ trợ chiến đấu đã tiến hành cuộc tập trận chiến thuật-đặc nhiệm' trong khu vực Kherson.

Bộ Quốc phòng Ukraine lưu ý rằng đặc điểm của cuộc tập trận này là thao diễn thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị phòng không trong thời gian ban ngày cũng như ban đêm. Các bài tập chiến thuật-đặc nhiệm tiến hành trong chế độ thời gian hiện thực với mức độ cấp tập có dùng những mục tiêu mô phỏng trên không.

Đây không phải là lần đầu tiên Ukraine tập trận bắn tên lửa gần Crimea. Bộ Quốc phòng Nga từng cho biết sẽ có phản ứng đáp lại các động thái của Ukraine trong không phận gần Crimea.

Hồi tháng 12.2016, Ukraine cũng tiến hành diễn tập bắn tên lửa phòng không có điều khiển S-300 gần Crimea. Không quân Ukraine cũng bắn đạn thật ở khoảng cách không ít hơn 30 km từ vùng không phận của Crimea.

>> Xem thêm: Nga bất ngờ mang thêm siêu tên lửa đến Crimea

Theo Duy Anh/Danviet.vn

Tags: Crimea  |  Ukraine bắn tên lửa  |  căng thẳng Nga-Ukraine

Video bạn có thể quan tâm

Súng bắn tỉa Ukraine công nghệ Mỹ bắn xuyên Armata