Ukraine bị cáo buộc bán xe thiết giáp cho khủng bố Syria

Theo thông tin từ truyền thông Nga, những kẻ khủng bố tại Syria đã nhận được các xe bọc thép mới nhất do Ukraine chế tạo.

Ukraine bị tố cáo bắt đầu cung cấp cho các tay súng thánh chiến tại Syria vũ khí do nước này sản xuất. Cụ thể trong các bức ảnh được công bố bởi những kẻ khủng bố vài ngày trước, các chuyên gia đã xác định có sự xuất hiện của xe bọc thép Wartu.

Điều này đã đưa ra nghi vấn việc cung cấp thiết bị quân sự của Ukraine cho phiến quân, và rất có thể bao gồm cả đạn dược từ thời Liên Xô, được chuyển đi từ một trong những kho dự trữ của quân đội nước này.

Xe thiết giáp Wartu do công nghiệp quốc phòng Ukraine chế tạo

'Theo chuyên gia quân sự Yuri Lyamin, lần đầu tiên những phương tiện quân sự đặc biệt như vậy xuất hiện trong ống kính máy ảnh vào năm ngoái. Chúng thực sự rất giống với các sản phẩm của công nghiệp quốc phòng Ukraine'.

'Đúng, nếu nhìn kỹ, bạn có thể tìm thấy sự khác biệt trong chi tiết của thân xe. Trên những chiếc xe bọc thép tại Syria, ngoài tên gọi khác là SAV, một thiết kế khác của chi tiết bảo vệ bộ tản nhiệt, đèn pha bổ sung có thể nhìn thấy. Ở hai bên có những khe hở cho việc sử dụng vũ khí nhỏ'.

'Vẫn chưa biết cơ sở sản xuất được đặt ở đâu, nơi cung cấp những chiếc xe bọc thép này cho Syria và bộ dụng cụ để lắp ráp chúng ở Ukraine, và nó thuộc về ai. Những giả định khác nhau đã được đưa ra, nhưng chưa giả thiết nào trong số chúng được ghi nhận', thông báo của tờ Rossiyskaya Gazeta.

Xe bọc thép SAV xuất hiện tại Syria có thiết kế gần như giống hệt chiếc Wartu của Ukraine

Các chuyên gia quân sự không loại trừ rằng chúng ta có thể nói về một phiên bản xuất khẩu của xe bọc thép Ukraine, trong khi chiếc sau có thể được vận chuyển cho những chiến binh nổi dậy qua nước láng giềng Thổ Nhĩ Kỳ.

Phía Kiev chưa đưa ra bình luận về thông tin đã xuất hiện, tuy nhiên các chuyên gia không loại trừ khả năng vũ khí Ukraine đã được gửi tới Syria để thử nghiệm trong điều kiện chiến đấu thực sự.

Theo Tùng Dương/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/quoc-phong/bi-mat-quan-su/ukraine-bi-cao-buoc-ban-xe-thiet-giap-cho-khung-bo-syria-3399558/

Tags: thiết giáp  |  khủng bố  |  xe bọc thép  |  quân sự  |  xuất hiện  |  chuyên gia  |  cung cấp  |  thực sự  |  chế tạo