Ukraine 'cả gan' chuẩn bị phóng tên lửa trong không phận Nga

Các hãng hàng không của Nga và quốc tế nhận được thông báo về các kế hoạch của Ukraine tiến hành phóng tên lửa.

Nga đang thực hiện tất cả mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn của các chuyến bay, phát ngôn viên của Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang (Rosaviatsia) Sergei Isvolsky cho biết.

Trước đó, Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang thông báo rằng, Ukraine vi phạm tất cả các điều ước quốc tế khi đơn phương quyết định tổ chức bắn tên lửa trong không phận chủ quyền của Nga ở vùng Simferopol vào ngày 1 và ngày 2 tháng 12.

'Tất cả các hãng hàng không đã được thông báo rằng, Ukraine áp dụng hạn chế bay trái phép. Tất nhiên, sẽ không thực hiện các chuyến bay trong khu vực cấm trong trường hợp, nếu Ukraine không hủy bỏ quyết định của mình.

LB Nga đang và sẽ thực hiện tất cả mọi biện pháp và hành động cần thiết để đảm bảo an toàn cho các nhà khai thác của Nga, cũng như các hãng hàng không nước ngoài ', ông Isvolsky nói.

Ông nhấn mạnh rằng, Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang cùng với đại diện ngoại giao sẽ làm việc về vấn đề này. 'Chúng tôi cuối cùng vẫn hy vọng về sự thận trọng của phía Ukraine' , ông Isvolsky lưu ý.

Theo Duy Anh/Danviet.vn

Tags: Ukraine phóng tên lửa sang Nga  |  căng thẳng Nga-Ukraine  |  netnews.vn

Video bạn có thể quan tâm

Xe tăng Nga rầm rộ áp sát biên giới Ukraine