Ukraine và EU đồng thuận không công nhận kết quả bầu tổng thống Nga tại Crimea

Bà Federica Mogherini ngày 12/3 tuyên bố Liên minh châu Âu (EU) sẽ không công nhận kết quả bầu cử tổng thống Nga tại khu vực Crimea.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko và bà Federica Mogherini tại phủ tổng thống ở Kiev, ngày 12/3/2018 (Ảnh: AP)

Thông điệp được bà Mogherini, Đại diện cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại của EU, đưa ra trong cuộc họp báo chung ngày 12 với tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tại Kiev.

Bà tuyên bố EU giữ lập trường không công nhận việc Nga sáp nhập Crimeavà tiếp tục theo đuổi chính sách này.

'Chúng tôi cũng tiếp tục chỉ trích việc [Nga] vi phạm luật pháp quốc tế và sẽ không công nhận kết quả cuộc bầu cử [tổng thống Nga] được tổ chức ở Crime, cũng như sẽ tiếp tục áp đặt cấm vận,' bà Federica Mogherini cho hay.

Về phần mình, tổng thống Poroshenko gọi cuộc bầu cử Nga diễn ra ở bán đảo Crimea là 'giả mạo' và tuyên bố Kiev cũng sẽ không công nhận kết quả bầu cử tại đây.

'Tôi tin rằng cần phải áp đặt trừng phạt đối với những người tổ chức bầu cử bất hợp pháp,' ông Poroshenko nói. Trước đó, ông đã thúc giục các đối tác quốc tế không cử quan sát viên tới Crimea.

Cuộc bầu cử tổng thống Nga sẽ chính thức diễn ra vào ngày Chủ nhật tuần này, 18/3, với 8 ứng cử viên chạy đua vào điện Kremlin - bao gồm tổng thống Vladimir Putin.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Hải Võ / Thời đại