Unilever thí điểm mô hình làm việc 4 ngày/tuần tại New Zealand

Tập đoàn chuyên sản xuất hàng tiêu dùng toàn cầu Unilever ngày 1/12 thông  báo họ sẽ thí điểm mô hình làm việc 4 ngày một tuần cho các nhân viên ở cơ sở New Zealand.

Bắt đầu từ tuần tới, toàn bộ nhân viên của Unilever New Zealand sẽ chỉ làm việc 4 ngày/tuần. Ảnh: The Star

Dẫn tuyên bố của Unilever, hãng tin Reuters cho biết toàn bộ 81 nhân viên tại các văn phòng của tập đoàn này trên khắp New Zealand sẽ bắt đầu thử nghiệm mô hình làm việc mới từ tuần tới và kéo dài đến tháng 12 năm sau.

Các nhân viên sẽ được trả lương đủ 5 ngày/tuần mặc dù chỉ đi làm 4 ngày.

Giám đốc quản lý Unilever New Zealand ông Nick Bangs cho biết mục đích của việc chuyển đổi này là thay đổi cách thức làm việc của công ty mà không cần tăng giờ làm trong mỗi ngày. 'Nếu như chúng ta phải làm thêm giờ trong 4 ngày đi làm, thì việc này hoàn toàn vô nghĩa'.

Sau 12 tháng thử nghiệm, Unilever sẽ đánh giá kết quả của chính sách trên và ra quyết định mô hình có hiệu quả cho 155.000 nhân viên khác trên toàn cầu hay không.

Tại các chi nhánh của tập đoàn ở New Zealand, toàn bộ nhân viên tại đây thuộc các bộ phận như bán hàng, phân phối và tiếp thị, không có nhân viên thuộc mảng sản xuất.

Trước đó, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern từng khuyến khích các công ty cân nhắc mô hình làm việc 4 ngày/tuần để các nhân viên có thời gian làm việc linh hoạt trong dịch COVID-19.

Nữ lãnh đạo cũng cho biết điều này sẽ giúp thúc đẩy du lịch trong nước trong khi biên giới với các quốc gia khác chưa mở trở lại.

Tuy nhiên, Chính phủ New Zealand vẫn chưa đưa sáng kiến này vào các đơn vị hành chính nhà nước.

Theo Bảo Hà/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/chuyen-la-the-gioi/unilever-thi-diem-mo-hinh-lam-viec-4-ngaytuan-tai-new-zealand-20201201104708151.htm

Tags: Làm việc 4 ngày/tuần  |  Covid_19  |  Unilever  |  New Zealand